Facebook tiết lộ sẽ có nút bấm “Dislike”

CEO Mark Zuckerberg vừa tiết lộ sẽ sớm ra mắt nút bấm “dislike” bên cạnh nút “like” trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh của mình để người dùng có thể chia sẻ sự quan tâm mình.


Tại phiên trả lời phỏng vấn trực tuyến từ đại bản doanh Menlo Park, California, Mỹ, CEO trẻ tuổi Mark Zuckerberg cho biết Facebook đã không thể không phát triển nút “dislike” bởi ngày càng nhiều người dùng muốn thể hiện trạng thái của mình về những diễn biến trên mạng xã hội của mình.

Zuckerberg cho biết Facebook chuẩn bị ra mắt tính năng này nhưng sẽ không gọi là nút “dislike”. Có vẻ như Facebook sẽ gọi nút chức năng mới của mình là “Thông cảm” hoặc là một loạt nút bấm để bày tỏ sự hỗ trợ hay chia sẻ về một trạng thái tích cực.

Trong e-mail chuyển tới giới truyền thông ngay sau tiết lộ của CEO Zuckerberg, Facebook cho biết: “Hiện tai chúng tôi chưa có gì để chia sẻ ngoài thông tin mà Mark Zuckerberg cho biết hôm nay”.

Trong những năm gần đây, Mark Zuckerberg vẫn thường giữ quan điểm nút “dislike” hoàn toàn không thích hợp trên mạng xã hội mặc dù rất nhiều người cho rằng nhấn nút “like” đôi khi không phù hợp với những tình huống và các trạng thái, chẳng hạn như sự mất mát trong gia đình hoặc một câu chuyện buồn của ai đó.

“Điều quan trọng là phải cho người dùng có nhiều lựa chọn không chỉ riêng nút “like” để bày tỏ sự chia sẻ, thông cảm của mình”, CEO Zuckerberg cho biết. “Không phải tất cả mọi khoảnh khắc đều vui vẻ”.

Liên quan đến nút bấm “dislike” trên Facebook, trong lần trả lời trực tuyến hồi tháng 12 năm ngoái, Zuckerberg cho biết: “Chúng tôi đang suy nghĩ về điều này”. Nhưng ông cho biết rằng Facebook phải cẩn trọng với nút bấm này bởi “có những người muốn có nút dislike để nói rằng họ không thích điều gì đó. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng điều này sẽ không hay trong thế giới của chúng ta. Do đó chúng tôi sẽ không xây dựng nút bấm đó”, Zuckerberg chia sẻ tại thời điểm đó.

Khôi Linh

Dân trí

Bạn nên đọc

Ý kiến trái chiều về đề xuất trừ điểm vào bằng lái xe của tài xế vi phạm

Nhiều luật sư cho rằng việc trừ điểm vào bằng lái không khác cách bấm …

%d bloggers like this: