Facebook thêm tính năng chuyển tiền qua Messenger

Một người nhờ bạn bè đặt mua vé dùm và muốn trả tiền trực tiếp, họ có thể chuyển hoặc nhận tiền thông qua Facebook Messenger. Đó là tính năng được mô tả trong đoạn video dưới đây…

Facebook vừa công bố việc tích hợp tính năng chuyển tiền trực tiếp giữa các tài khoản người dùng trên mạng xã hội của họ thông qua ứng dụng Facebook Messenger. Đoạn video clip dưới đây mô tả viễn cảnh những người dùng Facebook dễ dàng gửi/nhận tiền cho nhau thông qua ứng dụng chat này. Chỉ cần bấm vào nút có biểu tượng đồng đô la Mỹ trên ứng dụng Messenger, tiếp đến nhập số tiền cần chuyển và bấm nút Send là xong.

Lý giải thêm về chức năng này, trang tin TechCrunch cho biết tính năng mới của Facebook sẽ cho phép bạn nhập thẻ Debit của 02 hãng thẻ nổi tiếng nhất hiện nay là Visa và Mastercard để thực hiện chuyển tiền. Dĩ nhiên, để tiền đến được đúng với người nhận thì đôi khi phải chờ đến phiên giao dịch của các ngân hàng, Facebook Messenger cũng sẽ lưu lại lịch sử chuyển/nhận tiền của chủ tài khoản.

Đối với vấn đề bảo mật, Facebook đang có một số giải pháp nhằm tránh lạm dụng tính năng này như: chỉ chấp nhận thẻ Debit (chỉ cho phép gửi khi có tiền trong thẻ) và có thể thực hiện đặt mật khẩu đăng nhập để xác nhận hoặc dùng Apple TouchID để nhận dạng chủ thẻ bằng vân tay.

Facebook thêm tính năng chuyển tiền qua Messenger - ảnh 1

Đáng chú ý là tính năng chuyển tiền này không thu phí của người dùng như dịch vụ trực tuyến Paypal.

Phát biểu về dịch vụ mới này, người phụ trách phát triển tính năng chuyển tiền qua Messenger của Facebook là Steve Davis cho biết, mạng xã hội này không có ý định xây dựng một dịch vụ kinh doanh bằng hình thức thanh toán. Mục tiêu của tính năng chuyển tiền này là giúp cho ứng dụng Messenger trở nên ngày càng hữu dụng, có ý nghĩa và thú vị hơn. Dù vậy, với tính năng chuyển tiền mới của Facebook, những dịch vụ tài chính trực tuyến có phí như Paypal chắc chắn sẽ gặp ảnh hưởng không nhỏ.

Nhưng trên thực tế Facebook không đưa ra cam kết về thời hạn miễn phí tính năng chuyển tiền, vì vậy họ có quyền “nghĩ lại” và áp dụng thu phí cho dịch vụ tài chính này, bất cứ lúc nào.
T.N (theo TechCrunch)

nghenhinvietnam source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Chủ tịch VietinBank được bầu làm Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh

Hôm nay, tại TP Hạ Long, BCH Đảng bộ tỉnh khóa 14, nhiệm kỳ 2015-2020, tổ …

%d bloggers like this: