Ế ẩm, Cadillac vẫn quyết không giảm giá xe mới

Giám đốc điều hành Johan de Nysschen của Cadillac khẳng định rằng thương hiệu xe sang này sẽ không giảm giá xe, dù doanh số tại Mỹ đang sụt giảm.

Xe Cadillac ATS
Xe Cadillac ATS

Mặc dù doanh số tại thị trường Mỹ đang sụt giảm, nhưng giám đốc điều hành (CEO) của Cadillac vẫn khẳng định rằng sẽ không giảm giá xe hoặc đưa ra các chương trình ưu đãi, khuyến mại nào.

Trả lời phỏng vấn với tờ Automotive News, ông Johan de Nysschen cho biết, với chính sách sản phẩm mới, Cadillac chấp nhận để mất một số khách hàng truyền thống để theo đuổi nhóm khách hàng cao cấp hơn.

“Không thể phủ nhận thực tế là chúng tôi đang bỏ rơi nhóm khách hàng truyền thống. Sẽ phải mất vài năm để một lượng lớn khách hàng đang tập trung vào các thương hiệu Đức tìm đến với Cadillac,” ông De Nysschen nói.

Tại Mỹ, doanh số của Cadillac trong 8 tháng đầu năm nay đã giảm 5% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi đó doanh số của toàn phân khúc xe hạng sang tăng 8%. Đây là một xu hướng đáng lo ngại đối với một thương hiệu vốn chủ yếu dựa vào thị trường Mỹ – chiếm 73% doanh số trong năm 2013.

Lượng hàng tồn khi tại các đại lý của Cadillac hiện khá cao, trong đó có cả mẫu sedan cỡ nhỏ ATS vốn được GM đặt kỳ vọng sẽ thu hút các khách hàng trẻ tuổi. Một số nhà phân tích và các đại lý Cadillac cho rằng tình trạng này là do chiến lược giá của Cadillac cạnh tranh trực diện với BMW, Mercedes-Benz và một số thương hiệu xe sang cao cấp khác.

Tuy nhiên, ông De Nysschen vẫn bảo vệ chiến lược giá này, với lập luận rằng ATS và CTS hiện đang “dẫn đầu trong phân khúc” về thiết kế, độ tỉ mỉ và trải nghiệm lái linh hoạt. Ông cũng cho biết, những khách hàng truyền thống không chấp nhận mức giá cao hơn rồi sẽ dần được thay thế bởi các khách hàng khác giàu có hơn khi Cadillac tung ra các mẫu xe mới và củng cố hình ảnh thương hiệu.

Tuy nhiên, điều đó sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều, ban lãnh đạo của Cadillac dự tính sẽ cần 10-15 năm để hãng trở lại “vị thế là một trong những thương hiệu xe sang hàng đầu thế giới.”

Phạm Trung Đức

Theo Carscoops

Dân Trí

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và trông đợi của DN

Trên cương vị mới, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy …

%d bloggers like this: