Đường sắt Cát Linh- Hà Đông: Bố trí ngay 125 tỷ đồng giải phóng mặt bằng

UBND Thành phố Hà Nội vừa chỉ đạo chủ đầu tư bố trí ngay 125 tỷ phục vụ chi trả GPMB trên địa bàn quận Hà Đông, bố trí đủ vốn, kịp thời GPMB trên địa bàn quận Thanh Xuân và Đống Đa.

Đường sắt Cát Linh- Hà Đông: Bố trí ngay 125 tỷ đồng giải phóng mặt bằngPhó chủ tịch Hà Nội Nguyễn Văn Khôi cùng với Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường vừa có buổi họp và kết luận về tiến độ triển khai dự án đường sắt đô thị , tuyến 2A Cát Linh –Hà Đông.

Theo đó, trên địa bàn quận Hà Đông công tác GPMB còn chậm, do đó, cần đẩy nhanh tiến độ GPMB và bàn giao cho chủ đầu tư trong tháng 2/2014, hoàn thành GPMB đường dẫn vào depot, phần mở rộng nghĩa trang Trinh Lương tháng 12/2013 và di dời nghĩa trang Vân Nội trong tháng 1/2014. Kinh phí mở rộng  ngĩa trang Trinh Lương, chủ đầu tư phối hợp với UBND quận Hà Đông giải quyết dứt điểm trong tháng 12/2013.

Trên địa bàn quận Đống Đa, cần hoàn thành GPMB các ga, các điểm còn tồn đọng trong tháng 1/2014. Đối với quận Thanh Xuân, UBND quận hoàn thành di dời các hộ dân thuộc phạm vi GPMB trong tháng 12/2013. Các công trình ngầm, nổi cũng cần được di dời trong tháng 3/2014.

Ngoài ra, UBND Thành phố giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát, hoàn tất các thủ tục cắm mốc giới, thu hồi đất tất cả các hạng  mục của Dự án trước 20/12/2013. Chủ đầu tư chủ động bố trí vốn triển khai ngay các phần diện tích đã GPMB, đã bàn giao tránh tái lấn chiếm.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng phải bố trí ngay 125 tỷ đồng để GPMB trên địa bàn quận Hà Đông, bố trí đủ vốn và kịp thời GPMB quận Thanh Xuân và Đống Đa, và di chuyển các công trình ngầm, nổi.

Bình An

Theo Trí thức trẻ

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: