Du lịch Quảng Ninh chuyển mình chờ đổi vận

“Trong một, hai năm nữa, chắc chắn sẽ có nhiều hoạt động vui chơi giải trí cuốn hút”…

Cách Hà Nội khoảng ba giờ ôtô, vịnh Hạ Long, thuộc tỉnh Quảng Ninh là một điểm đến quen thuộc ở phía Đông Bắc Việt Nam.<br><br>Vịnh Hạ Long không thiếu khoảng biển trời còn nguyên sơ, thậm chí cho tới tận bây giờ người địa phương đôi khi vẫn tìm ra những hang mới cheo leo trên sườn một hòn đảo, bắt gặp được đâu đó một bãi cát chỉ có chim biển đậu trên cát trắng.<br><br>Với gần hai ngàn đảo đá vôi và đảo phiến thạch sừng sững nổi lên trên mặt nước, hệ thống hang động tuyệt đẹp và những làng chài nên thơ ven biển cùng nền ẩm thực độc đáo, di sản thiên nhiên thế giới này đã nhận được nhiều bình chọn của các tổ chức quốc tế và tạp chí uy tín, trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất cho khách du lịch toàn thế giới. <br>

Cách Hà Nội khoảng ba giờ ôtô, vịnh Hạ Long, thuộc tỉnh Quảng Ninh là một điểm đến quen thuộc ở phía Đông Bắc Việt Nam.

Vịnh Hạ Long không thiếu khoảng biển trời còn nguyên sơ, thậm chí cho tới tận bây giờ người địa phương đôi khi vẫn tìm ra những hang mới cheo leo trên sườn một hòn đảo, bắt gặp được đâu đó một bãi cát chỉ có chim biển đậu trên cát trắng.

Với gần hai ngàn đảo đá vôi và đảo phiến thạch sừng sững nổi lên trên mặt nước, hệ thống hang động tuyệt đẹp và những làng chài nên thơ ven biển cùng nền ẩm thực độc đáo, di sản thiên nhiên thế giới này đã nhận được nhiều bình chọn của các tổ chức quốc tế và tạp chí uy tín, trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất cho khách du lịch toàn thế giới.

Tới Hạ Long mà không đi thuyền thăm vịnh thì coi như chưa tới, và đã đi thuyền mà không ngủ đêm trên vịnh thì cũng là điều đáng tiếc.<br>

Tới Hạ Long mà không đi thuyền thăm vịnh thì coi như chưa tới, và đã đi thuyền mà không ngủ đêm trên vịnh thì cũng là điều đáng tiếc.

Hành trình cho du khách tại vịnh Hạ Long thường khởi đầu từ buổi trưa,  trải qua một buổi chiều du ngoạn giữa những hòn đảo nhấp nhô, khi lọt  vào giữa các vách đá chắn xung quanh, khi lại mở bung ra khoảng trời  biển rộng rãi. <br><br>Trên vùng biển thơ mộng này, hầu như không có bão  tố, và thời gian nào trong năm cũng đều thích hợp để du ngoạn. Những  ngày giá lạnh của mùa đông cũng mang theo vẻ đẹp riêng để khám phá.

Hành trình cho du khách tại vịnh Hạ Long thường khởi đầu từ buổi trưa, trải qua một buổi chiều du ngoạn giữa những hòn đảo nhấp nhô, khi lọt vào giữa các vách đá chắn xung quanh, khi lại mở bung ra khoảng trời biển rộng rãi.

Trên vùng biển thơ mộng này, hầu như không có bão tố, và thời gian nào trong năm cũng đều thích hợp để du ngoạn. Những ngày giá lạnh của mùa đông cũng mang theo vẻ đẹp riêng để khám phá.

Đi thăm vịnh Hạ Long, không thể bỏ qua hệ thống hang động. Những hang khổng lồ được cải tạo sạch sẽ, có hệ thống cầu thang dẫn từ bờ biển lên, bên trong lắp đặt hệ thống đèn để du khách chiêm ngưỡng những kỳ quan do thạch nhũ tạo nên. <br><br>Quen thuộc nhất vẫn là hang Bồ Nâu, Đầu Gỗ..., xa hơn thì có hang Trống, hang Luồn…<br><br>Trải qua hàng triệu năm, thiên nhiên đã tạo nên tại đây những vòm hang khổng lồ, các hình thú kỳ ảo do thạch nhũ tạo thành.

Đi thăm vịnh Hạ Long, không thể bỏ qua hệ thống hang động. Những hang khổng lồ được cải tạo sạch sẽ, có hệ thống cầu thang dẫn từ bờ biển lên, bên trong lắp đặt hệ thống đèn để du khách chiêm ngưỡng những kỳ quan do thạch nhũ tạo nên.

Quen thuộc nhất vẫn là hang Bồ Nâu, Đầu Gỗ…, xa hơn thì có hang Trống, hang Luồn…

Trải qua hàng triệu năm, thiên nhiên đã tạo nên tại đây những vòm hang khổng lồ, các hình thú kỳ ảo do thạch nhũ tạo thành.

Trong mắt các nhà đầu tư, Quảng Ninh là một vùng đất vàng cho các dự án về du lịch, giải trí. <br><br>Tuy vậy, thực tế cho thấy, địa phương này vẫn thiếu những loại hình vui chơi giải trí đa dạng nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước quay lại nhiều lần. <br>

Trong mắt các nhà đầu tư, Quảng Ninh là một vùng đất vàng cho các dự án về du lịch, giải trí.

Tuy vậy, thực tế cho thấy, địa phương này vẫn thiếu những loại hình vui chơi giải trí đa dạng nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước quay lại nhiều lần.

Tháng 9/2014, tập đoàn Sun Group đã được UBND tỉnh Quảng Ninh cấp giấy chứng nhận đầu tư để triển khai tổ hợp dự án với tổng trị giá tới 6.000 tỷ đồng tại thành phố Hạ Long, mang tên Công viên Đại dương Hạ Long. <br><br>Được coi là khu vui chơi giải trí lớn nhất Hạ Long, đây là một trong những điểm nhấn quan trọng trong lĩnh vực du lịch, giải trí, phát triển du lịch của tỉnh.<br><br>Bên cạnh Sun Group, một ông lớn khác trong lĩnh vực bất động sản là Vingroup cũng đang đầu tư xây dựng khu tổ hợp nghỉ dưỡng, khách sạn ressort 5 sao tại đảo Rều (Bãi Cháy) với tổng diện tích gần 50 nghìn m2, kết nối các điểm tham quan trên vịnh Hạ Long.<br><br>“Khách đến Hạ Long vào thời điểm này khá thiệt thòi, do có nhiều công trình đang xây dựng, che chắn tầm nhìn, nhưng chỉ trong một, hai năm nữa, khi du khách quay lại, chắc chắn sẽ có nhiều hoạt động vui chơi giải trí cuốn hút”, bà Đỗ Diệu Linh, Giám đốc Kinh doanh khách sạn 5 sao Mường Thanh Quảng Ninh nói.<br>

Tháng 9/2014, tập đoàn Sun Group đã được UBND tỉnh Quảng Ninh cấp giấy chứng nhận đầu tư để triển khai tổ hợp dự án với tổng trị giá tới 6.000 tỷ đồng tại thành phố Hạ Long, mang tên Công viên Đại dương Hạ Long.

Được coi là khu vui chơi giải trí lớn nhất Hạ Long, đây là một trong những điểm nhấn quan trọng trong lĩnh vực du lịch, giải trí, phát triển du lịch của tỉnh.

Bên cạnh Sun Group, một ông lớn khác trong lĩnh vực bất động sản là Vingroup cũng đang đầu tư xây dựng khu tổ hợp nghỉ dưỡng, khách sạn ressort 5 sao tại đảo Rều (Bãi Cháy) với tổng diện tích gần 50 nghìn m2, kết nối các điểm tham quan trên vịnh Hạ Long.

“Khách đến Hạ Long vào thời điểm này khá thiệt thòi, do có nhiều công trình đang xây dựng, che chắn tầm nhìn, nhưng chỉ trong một, hai năm nữa, khi du khách quay lại, chắc chắn sẽ có nhiều hoạt động vui chơi giải trí cuốn hút”, bà Đỗ Diệu Linh, Giám đốc Kinh doanh khách sạn 5 sao Mường Thanh Quảng Ninh nói.

Khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 10 là mùa của khách du lịch nội địa và châu Á đến Quảng Ninh, từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan... và một số ít khách châu Âu… <br><br>Trước hoặc sau khi lênh đênh trên sông nước Hạ Long, nhiều du khách chọn nghỉ dưỡng trên đảo Tuần Châu, một tổ hợp vui chơi giải trí quốc tế với đầy đủ các dịch vụ nghỉ dưỡng, thăm quan, trải nghiệm và ẩm thực. <br>

Khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 10 là mùa của khách du lịch nội địa và châu Á đến Quảng Ninh, từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan… và một số ít khách châu Âu…

Trước hoặc sau khi lênh đênh trên sông nước Hạ Long, nhiều du khách chọn nghỉ dưỡng trên đảo Tuần Châu, một tổ hợp vui chơi giải trí quốc tế với đầy đủ các dịch vụ nghỉ dưỡng, thăm quan, trải nghiệm và ẩm thực.

Hiện nay, Hạ Long đang cung cấp một hệ thống khách sạn theo tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu của khách lưu trú trên bờ, như Halong Palace Hotel, Halong Plaza, Novotel Ha Long Bay, Mường Thanh Quảng Ninh, Tuan Chau Island Holiday Villa...

Hiện nay, Hạ Long đang cung cấp một hệ thống khách sạn theo tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu của khách lưu trú trên bờ, như Halong Palace Hotel, Halong Plaza, Novotel Ha Long Bay, Mường Thanh Quảng Ninh, Tuan Chau Island Holiday Villa…

vneconomy source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: