Dự báo lượng khách du lịch đến với Phú Quốc sẽ tăng cao trong tháng 4/2016

Du khách từ Stockholm – Thụy Điển đến Phú Quốc.

Vừa qua, vào ngày 08/3/2016, Sân bay Quốc tế Phú Quốc – Kiên Giang đã đón chuyến bay đầu tiên khởi hành từ Stockholm – Thụy Điển, chở theo 299 hành khách đến Phú Quốc, mở ra cơ hội cho du lịch phát triển…

Năm 2015, Sân bay Quốc tế Phú Quốc đã đạt 1,4 triệu lượt hành khách, tăng 46,5% so với năm 2014. Sân bay Quốc tế Phú Quốc đạt cấp 4E theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không Dân dụng Thế giới (ICAO), đáp ứng hoạt động của các loại máy bay hiện đại như Boeing 777, Boeing 747-400 và tương đương nên rất thuận lợi cho các hãng hàng không nước ngoài đưa khách đến với Phú Quốc, do đó trong thời qua nhiều hãng hàng không nước ngoài đã mở đường bay và tăng chuyến đến Phú Quốc.

Để đáp ứng nhu cầu cung cấp các dịch vụ nghỉ dưỡng chất lượng cao phục vụ khách du lịch quốc tế, nhiều nhà đầu tư có năng lực và kinh nghiệm đã đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch tại Phú Quốc, đến nay tại Phú Quốc có hơn 6.000 phòng khách sạn, trong đó có nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp đã và đang được đầu tư, đưa vào khai thác, nâng tổng số đến nay toàn tỉnh có 399 cơ sở lưu trú với 10.011 phòng. Trong thời gian qua, các công ty du lịch và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đẩy mạnh hợp tác quảng bá mạnh mẽ điểm đến Phú Quốc, trong đó chính sách miễn thị thực trong vòng 30 ngày cho khách quốc tế đã tạo điều kiện thuận lợi thu hút khách du lịch đến với Phú Quốc, đặc biệt trong năm 2016 Kiên Giang được chọn là đơn vị đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2016 – Phú Quốc – Đồng bằng sông Cửu Long, sẽ tạo cơ hội và thuận lợi để thúc đẩy du lịch của tỉnh phát triển trong thời tới. Theo đánh giá của Ban Tổ chức địa phương Năm Du lịch quốc gia 2016, qua tổ chức thành công Lễ Công bố Năm Du lịch quốc gia 2016 – Phú Quốc – Đồng bằng sông Cửu Long vào ngày 22/02/2016 tại thị xã Hà Tiên vừa qua, đã tác động tích cực đến hoạt động du lịch của địa phương, lượng khách đến tham quan, du lịch các danh lam thắng cảnh tại Hà Tiên tăng lên so với năm 2015. Trong tháng 3 tổng lượt khách du lịch đến tỉnh đạt hơn 628 ngàn lượt, tính chung 3 tháng tổng lượt khách du lịch 1,3 triệu lượt, đạt 26,6% kế hoạch và tăng 14,6% so cùng kỳ. Trong đó, khách quốc tế 137,8 ngàn lượt, tăng 56,5% so với cùng kỳ. Tổng doanh thu ước đạt khoảng 705 tỷ đồng, đạt 27,1% so với kế hoạch và tăng 29,1% so với cùng kỳ.

Dự báo lượng khách du lịch đến với Phú Quốc sẽ tăng cao trong tháng 4/2016 tới đây, vì vào ngày 10/4/2016 sẽ chính thức tổ chức Lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2016 – Phú Quốc – Đồng bằng sông Cửu Long tại Phú Quốc, (lịch thời gian tổ chức lễ khai mạc có thay đổi so với trước đây dự kiến là vào ngày 09/4/2016), hứa hẹn sẽ thu hút một lượng lớn du khách trong nước và quốc tế đến với Phú Quốc trong dịp này. Theo Ban Tổ chức địa phương Năm du lịch quốc gia 2016, tại lễ khai mạc sẽ có sự tham dự của các khách mời là một số bộ trưởng phụ trách về du lịch của một số nước ASEAN, Nga, Nhật…, đây là những sứ giả và sẽ góp phần quan trọng vào việc quảng bá những giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của Phú Quốc, Kiên Giang và các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long đến với công dân của nước mình khi trở về nước. Do đó, các sở ngành và huyện Phú Quốc cần tăng cường công tác tuyên truyền trong mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động tổ chức Lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2016 – Phú Quốc – Đồng bằng sông Cửu Long diễn ra tại địa phương; tăng cường quản lý vệ sinh môi trường, gắn với nâng lên ý thức bảo vệ môi trường của người dân; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, an toàn cho du khách đến tham quan, du lịch trước, trong và sau thời gian diễn ra Lễ Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2016; vận động các chủ nhà hàng, khách sạn, các cơ sở kinh doanh mua, bán, dịch vụ ăn uống, lưu trú trên địa bàn không tăng giá, thực hiện tốt việc niêm yết và bán theo giá niêm yết, tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách./.

Xuân Nghi

Kiên Giang

Bạn nên đọc

Khởi tố Tổng giám đốc lừa đảo tiền tỉ ở Trà Vinh

Thông qua mối quan hệ bạn bè, Thọ đã liên hệ qua điện thoại để …

%d bloggers like this: