Dự án du lịch triệu đô trên núi Hải Vân: Tỉnh đã làm đúng qui trình?!

Ngày 12/12, tại phiên chất vấn của kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh Thừa Thiên – Huế khóa VI, ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có một số giải trình đến cử tri liên quan đến dự án du lịch triệu đô trên núi Hải Vân.

Theo ông Cao, tỉnh đã làm đúng về quy trình đầu tư và đúng quy hoạch của Chính phủ. Cụ thể, khu vực Lăng Cô – Hải Vân là vùng du lịch trọng điểm của quốc gia đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt trong quy hoạch. Sau khi kêu gọi các nhà đầu tư, chỉ có nhà đầu tư Hồng Kông là Công ty CP Thế Diệu chọn đầu tư vào đây.

Quá trình này mất nhiều công đoạn vì tỉnh phải xem xét kỹ năng lực của nhà đầu tư. Bắt đầu tiến hành các thủ tục từ 2012, đến tháng 10/2013 thì công ty được cấp giấy chứng nhận đầu tư. Tháng 9/2014, công ty đã hoàn thành  quy hoạch khu du lịch World Shine, trình UBND tỉnh xem xét.

Trong lúc tỉnh giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh xin ý kiến của Quân khu 4 và Bộ Quốc phòng thì có dư luận và nhiều ý kiến từ Quân khu 5 và TP Đà Nẵng phản đối dự án này vì liên quan đến vị trí an ninh quốc phòng.

Tại kỳ họp HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế mới diễn ra, chủ tịch tỉnh đã có giải trình về nguyên nhân dừng dự án du lịch triệu đô trên núi Hải Vân

Dự án du lịch triệu đô trên núi Hải Vân: Tỉnh đã làm đúng qui trình?!

UBND tỉnh đã cho dừng dự án từ ngày 26/11 do nguyên nhân qua kiểm tra cùng với Quân khu 4 thấy phát hiện dự án có một phần diện tích chồng lấn lên đất quốc phòng.

Ông Cao cho biết thêm, dù diện tích dự án được phê duyệt gần 200 ha nhưng thực tế chỉ có 60 ha được xây dựng trên núi Hải Vân. Ông Cao cũng khẳng định lại khu vực dự án trên hoàn toàn nằm trong địa phận của tỉnh Thừa Thiên Huế. Điều này được chứng minh qua nhiều tư liệu, văn bản, bản đồ đang lưu trữ qua nhiều năm tại Huế.

“Hiện Chính phủ đã có văn bản giao tỉnh Thừa Thiên – Huế coó trách nhiệm phối hợp với các bộ, ngành chức năng giải quyết các bước tiếp theo. Chính phủ cũng giao Bộ Nội vụ kiểm tra những khu vực mà Đà Nẵng cho là chồng lấn về ranh giới hành chính giữa 2 tỉnh thành và có báo cáo trong quý 1-2015. Chúng tôi cũng tiến hành rút kinh nghiệm để không xảy ra trường hợp tương tự” – ông Cao cho hay.

Dân trí source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: