Dòng xe Mazda Atenza được bầu chọn là xe của năm

Dòng xe gia đình Atenza của hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản Mazda đã giành giải thưởng xe của năm do tổ chức Hội nghị các nhà nghiên cứu và phóng viên chuyên ngành ôtô Nhật Bản (RJC) bầu chọn.

(Nguồn: mazdago.com)

RJC cho hay Atenza, còn có tên gọi là Mazda6 ở các thị trường nước ngoài, được bầu chọn theo tiêu chí tiết kiệm năng lượng và trải nghiệm lái thú vị. Một mẫu xe khác của Mazda cũng giành được giải thưởng này sáu năm trước đây.

Mẫu Atenza cách tân hoàn toàn này được giới thiệu hồi tháng 11 năm ngoái và đã bán được khoảng 24.000 chiếc, tăng gấp đôi so với mục tiêu doanh số. Phiên bản sử dụng động cơ diesel của mẫu xe này cũng rất được ưa chuộng.

Vị trí thứ hai trong danh sách bầu chọn trên là mẫu Outlander PHEV của hãng sản xuất xe hơi Mitsubishi. Đây là một mẫu xe plu-in hybrid.

Trong khi đó, mẫu V40 hatchback của hãng sản xuất xe hơi Thụy Điển AB Volvo đứng ở vị trí hàng đầu trong số các xe nhập khẩu ở Nhật Bản.

RJC là tổ chức phi chính phủ, được thành lập năm 1991. Tổ chức này lựa chọn các mẫu xe bán ở thị trường Nhật Bản trong thời gian từ tháng 1/11/2012 tới ngày 31/10/2013./.

Theo vietnam+

Bạn nên đọc

Trung Quốc, Mỹ bắt đầu “thấm đòn” chiến tranh thương mại    

Chiến tranh thương mại rõ ràng chẳng có lợi cho bên nào, việc đánh thuế …

%d bloggers like this: