Đồng USD giảm mạnh do căng thẳng Mỹ – Triều Tiên leo thang 

Trong phiên giao dịch ngày 10/8 (giờ Việt Nam), đồng USD giảm giá so với các đồng tiền chủ chốt khác, nhất là đồng franc Thụy Sĩ, trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên gia tăng.

Giới đầu tư đổ xô vào các tài sản vốn được coi là an toàn như đồng franc Thụy Sĩ, đồng yen Nhật và vàng khiến giá các tài sản này tăng, sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tuyên bố sẽ tấn công căn cứ quân sự của Mỹ ở đảo Guam.

Đồng bạc xanh giảm 1,1% so với đồng franc Thụy Sĩ, mức giảm nhiều nhất trong hơn 6 tuần. USD cũng giảm 0,26% so với yen Nhật xuống 110,01 yen.

Ông Brad Bechtel, Giám đốc điều hành FX tại Jefferies, New York, nói: “Do tính khó lường của Triều Tiên nên khó đoán định được một cuộc tấn công sẽ diễn ra như thế nào. Xét sức mạnh quân sự của cả hai nước. Việc thị trường rút khỏi các tài sản rủi ro và chuyển sang các kênh an toàn như đồng yen và franc Thụy Sĩ không có gì ngạc nhiên”.

Bên cạnh đó, đồng franc Thụy Sĩ tăng mạnh so với đồng euro, đánh dấu ngày tăng lớn nhất so với euro kể từ khi Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ gỡ bỏ giới hạn về đồng tiền hồi tháng 1/2015.

Chỉ số USD, đo sức mạnh của đồng USD thông qua diễn biến tỷ giá giữa đồng bạc xanh và 6 đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,12% xuống 93,53 điểm sau khi tăng đến 93,888 điểm trong đầu phiên giao dịch.

Ngày 9/8, Triều Tiên cho biết sẽ xem xét một cách cẩn thận kế hoạch tấn công bằng tên lửa nhắm vào vùng lãnh thổ Guam ở Thái Bình Dương của Mỹ. Công bố này được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu rằng bất kỳ hành động đe dọa nào của Triều Tiên đối với Mỹ cũng sẽ phải trả giá đắt.

Hầu hết các đồng tiền châu Á đều giảm, với đồng won Hàn Quốc chạm đáy gần 8 tuần.

Trong khi đó, đồng bảng Anh tăng 0,2% so với đồng USD ở mức 1,3006 USD sau khi chạm mức thấp nhất 2,5 tuần. Các nhà đầu tư đang chờ đợi những thông tin quan trọng được đưa ra trong tuần tới về tình hình kinh tế Anh.

 

kinhtedothi

Bạn nên đọc

Chùm ảnh: Gió giật điên cuồng ở Nha Trang, xe máy bị quật ngã la liệt giữa đường

Khi đổ bộ vào đất liền, bão số 12 với sức gió giật cấp 13 …

%d bloggers like this: