Động thổ dự án nâng cấp Quốc lộ 10 huyết mạch ven biển Bắc Bộ

Lễ động thổ dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 10 đoạn từ cầu Quán Toan đến cầu Nghìn. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Bộ Giao thông Vận tải vừa chính thức động thổ dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 10 đoạn từ cầu Quán Toan đến cầu Nghìn, thành phố Hải Phòng với tổng mức đầu tư hơn 2.800 tỷ đồng theo hình thức Hợp đồng BOT (xây dựng-kinh doanh-chuyển giao) vào sáng nay (10/5).

Quốc lộ 10 là một trong các trục phát triển không gian vùng Duyên hải Bắc Bộ với Hải Phòng – Hạ Long, được quy hoạch nâng cấp đạt tiêu chuẩn đường cấp II đồng bằng 4 làn xe; là tuyến đường huyết mạch nối các tỉnh ven biển Bắc Bộ và trục dọc quan trọng kết nối các tuyến giao thông quan trọng như Quốc lộ 5, 37, 39, 21, đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng và các đường tỉnh lộ, kết nối các trung tâm kinh tế, chính trị lớn của các địa phương, các khu công nghiệp tập trung.

Việc cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 10 đoạn từ cầu Quán Toan đến cầu Nghìn (cải tạo, mở rộng lên 4 làn xe với bề rộng nền đường 20,5m) nhằm đáp ứng nhu cầu giao thông, giảm ùn tắc và tai nạn giao thông trên Quốc lộ 10; phù hợp với quy hoạch và định hướng phát triển giao thông vận tải, tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng khu vực nói chung và thành phố Hải Phòng, tỉnh Hải Dương nói riêng.

Dự án có điểm đầu tại Km25+500 trên Quốc lộ 10 (cuối cầu Quán Toan, đoạn cầu vượt Quốc lộ 5). Điểm cuối tại Km58+200 trên Quốc lộ 10 (đoạn đường vào đầu cầu Nghìn vượt sông Hóa, điểm phân chia địa giới thành phố Hải Phòng và tỉnh Thái Bình). Dự án có tổng chiều dài 30,5km với tốc độ thiết kế 60-80km/giờ đi qua địa phận thành phố Hải Phòng và tỉnh Hải Dương.

Theo ông Lê Văn Thành, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng, tuyến đường được đưa vào khai thác sẽ thúc đẩy cơ hội phát triển thương mại, công nghiệp của địa phương. Do vậy, thành phố sẽ kiên quyết chỉ đạo các Ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng các huyện An Lão, Vĩnh Bảo và quận An Dương trong công tác vận động tuyên truyền người dân bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư để thực hiện công trình theo đúng tiến độ.

Phát biểu tại lễ động thổ, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng cho rằng, dự án động thổ đúng dịp kỷ niệm 60 năm giải phóng thành phố Hải Phòng sẽ giúp kết nối vùng giữa Hải Phòng với các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng.

Nhấn mạnh đến vai trò quan trọng của dự án dù quy mô chỉ có hơn 30km, Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng lưu ý đến công tác đền bù mặt bằng, tái định cư cho người dân, làm tốt công tác vận động tuyên truyền trong mặt bằng.

“Chủ đầu tư phối hợp với thành phố Hải Phòng, các huyện và người dân có dự án đi qua đồng thời rà soát tiến độ để làm tuyến đường này trong vòng 18 tháng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, tạo điều kiện đi lại cho người dân,” người đứng đầu ngành giao thông cho biết.

Chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Tasco và tổ chức tư vấn lập dự án là Công ty Cổ phần tư vấn Xây dựng công trình Giao thông 2./.

Vietnam+

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: