Đông nghẹt người trở lại thành phố sau kỳ nghỉ Tết

Chiều nay 5/2 (mùng 6 Tết), sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, hàng trăm nghìn người từ các tỉnh cùng đổ về TPHCM để đi làm, đi học khiến các cửa ngõ ùn tắc, bến xe đông nghẹt.

Ghi nhận của PV tại bến xe miền Đông, dòng xe đưa khách từ các tỉnh về thành phố liên tục ra vào bến. Tại bãi đỗ của bến xe miền Đông, hành khách chen chúc nhau chờ lấy hành lý, nhiều xe ôm ùa đến chèo kéo khách đi xe.

Tương tự tại bến xe miền Tây, từng đoàn xe đưa khách từ các tỉnh miền Tây đổ về thành phố mỗi lúc một đông. Sau khi xuống xe, ai cũng vội vã nhận hành lý tiến thẳng ra phía ngoài tìm phương tiện để di chuyển, một số khác xếp hàng chờ lên xe buýt ngay tại bến.

Hành khách xuống xe tại bến xe miền Tây

Theo ông Thượng Thanh Hải, Phó Giám đốc bến xe Miền Đông thì những ngày này là dịp cao điểm người dân đổ về thành phố sau Tết, tập trung đông nhất là vào thời điểm chiều tối. Do lượng xe khách đổ về nhiều nên có thể sẽ gây ách tắc khu vực xung quanh bến xe.

Trong khi đó, trên xa lộ Hà Nội, cửa ngõ phía Đông của TPHCM, dòng người cũng ùn ùn đổ về thành phố. Từ 14h, lượng xe di chuyển qua đây tăng đột biến. Trước khu du lịch Suối Tiên (quận 9), thời điểm người dân từ quê lên thành phố cũng là lúc nhiều người từ khu vui chơi ra về nên gây cảnh ùn ứ, các phương tiện phải chạy với tốc độ rất chậm.

Dòng xe ùn ứ trên quốc lộ 1A đoạn qua huyện Bình Chánh trưa 5/2

Tình trạng ùn xe cũng diễn ra tại cửa ngõ phía Tây, khi hàng nghìn người từ các tỉnh miền Tây cũng đã trở về TPHCM bằng xe máy khiến quốc lộ 1A, đoạn qua huyện Bình Chánh liên tục bị ùn ứ. Giữa trưa nắng gay gắt, hàng nghìn xe máy chen chúc trên đoạn đường hẹp để về lại thành phố. Nhiều người vì quá mệt vì nắng nóng đã phải dừng xe 2 bên đường để nghỉ ngơi.
Một số hình ảnh do PV ghi lại:

Bến xe miền Tây đông nghẹt khách vào trưa 5/2

Ai cũng lỉnh kỉnh đồ đạc, quà quê

Xe gắn máy từ miền Tây lên thành phố xếp hàng ùn ứ trên quốc lộ 1A đoạn qua

huyện Bình Chánh

Chen chúc nhau tại cầu Bình Điền

Nhiều người mệt mỏi với cảnh kẹt xe giữa trưa nắng

Nhiều người tranh thủ nghỉ ngơi dọc đường để lấy lại sức


Xếp hàng chờ lên xe buýt giữa trưa nắng


Các phương tiện ùn ứ trên xa lộ Hà Nội hướng vào thành phố

Cửa ngõ phía Tây cũng đông nghẹt

Chiều xe vào TP rất đông đúc, hướng ngược lại rất thông thoáng.

Theo Đình Thảo (Dân Trí)

Bạn nên đọc

Châu Phi: Thị trường đầy tiềm năng với doanh nghiệp Việt Nam

Càphê Việt Nam đã có mặt tại thị trường nhiều nước châu Phi. (Nguồn: TTXVN) …

%d bloggers like this: