Đồng Nai hợp tác với Nhật Bản phát triển công nghiệp hỗ trợ

Đồng Nai ký kết thỏa thuận kinh tế với Kansai, Nhật Bản. (Ảnh: Sỹ Tuyên/Vietnam+)

Ngày 20/5, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai và Cục Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp vùng Kansai – Nhật Bản đã ký kết thoả thuận khung về hợp tác kinh tế.

Thoả thuận khung thông qua việc xây dựng và tăng cường mối quan hệ hợp tác kinh tế bền vững giữa Cục Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp vùng Kansai và tỉnh Đồng Nai phù hợp với pháp luật của mỗi nước.

Thoả thuận khung về hợp tác kinh tế nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế; trong đó tập trung vào phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ ở tỉnh Đồng Nai.

Hai bên thống nhất cùng thúc đẩy xây dựng môi trường kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp hỗ trợ của Kansai đầu tư vào Đồng Nai. Theo đó, tỉnh Đồng Nai tiếp tục hoàn thiện hoạt động của Ban tư vấn Kansai nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp Kansai đã đầu tư hoặc có ý định đầu tư vào Đồng Nai.

Cục Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp vùng Kansai sẽ thúc đẩy đầu tư của các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp hỗ trợ vào tỉnh Đồng Nai.

Để phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ, hai bên sẽ tiến hành trao đổi và thống nhất thực hiện các biện pháp nhằm rà soát cơ chế hỗ trợ hợp tác; xúc tiến giới thiệu các doanh nghiệp Kansai đến Đồng Nai đầu tư; và tiếp tục nâng cao hiệu quả trong thủ tục hành chính. Bên cạnh, đó, hai bên cũng đẩy mạnh hợp tác về đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp của Đồng Nai.

Tại buổi lễ ký kết, ông Seki Soichiro, Cục trưởng Cục Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp vùng Kansai đánh giá cao sự hợp tác giữa Đồng Nai và vùng Kansai.

Ông Soichiro cho rằng, môi trường đầu tư của Đồng Nai ngày càng thuận lợi, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp của Nhật Bản dễ dàng tiếp cận và quyết định đầu tư vào địa phương này.

Hiện nay, khu công nghiệp Long Đức, đóng trên địa bàn huyện Long Thành – Đồng Nai đang được xây dựng thành khu công nghiệp kiểu mẫu cho sự hợp tác giữa Đồng Nai và vùng Kansai. Khu công nghiệp Long Đức hiện đã có 18 nhà đầu tư Nhật Bản được cấp phép đầu tư, trong đó có tới tám doanh nghiệp thuộc vùng Kansai.

Ông Seki Soichiro cũng mong muốn chính quyền tỉnh Đồng Nai tiếp tục có các chính sách hỗ trợ, tháo gỡ những vướng mắc phát sinh để cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ của Kansai hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ tiếp tục chọn Đồng Nai là địa phương để đầu tư, phát triển làm ăn lâu dài.

Ông Đinh Quốc Thái, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai đánh giá cao sự hợp tác giữa vùng Kansai và tỉnh Đồng Nai.

Ông Thái cho biết, hiện tỉnh Đồng Nai đã thu hút được trên 1.000 doanh nghiệp FDI đến đầu tư; trong đó, riêng Nhật Bản có trên 190 doanh nghiệp với số vốn 3,4 tỷ USD. Các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Đồng Nai chủ yếu thuộc lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, công nghệ cao, thân thiện với môi trường. Những lĩnh vực này cũng phù hợp với chủ trương phát triển của tỉnh Đồng Nai, chính điều đó đã đóng góp rất lớn cho ngành công nghiệp của tỉnh Đồng Nai./.

Đồng Nai ký kết thỏa thuận kinh tế với Kansai, Nhật Bản. (Ảnh: Sỹ Tuyên/Vietnam+)

vietnam+

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Thủ thuật thêm .html vào website word press

Thủ thuật thêm .html vào Woocommerce? Trước tiên bạn chèn code sau vào functions.php: Muốn …

%d bloggers like this: