Đóng góp dự thảo quy hoạch dự án xây dựng Khu di tích lịch sử Rạch Chày Đạp

Ngày 8-8, tại Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, ông Nguyễn Phong Quang, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ đã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hậu Giang và TP.Cần Thơ để đóng góp cho dự thảo quy hoạch dự án xây dựng Khu di tích lịch sử Chiến thắng Rạch Chày Đạp ở xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp.

Ông Trần Công Chánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, cho biết: “Rạch Chày Đạp là nơi đã diễn ra những chiến tích hào hùng của quân, dân huyện Phụng Hiệp, tỉnh Cần Thơ (cũ) trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Vì vậy, việc xây dựng Khu di tích lịch sử tại đây là rất cần thiết. Qua đó, giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ mai sau.

Ông Nguyễn Phong Quang (đứng), Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Mặt khác, khi hoàn thành, Khu di tích lịch sử Chiến thắng Rạch Chày Đạp còn tạo thành điểm nhấn mới cho lĩnh vực văn hóa của xã Thạnh Hòa”.

Theo đơn vị tư vấn thiết kế của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang, dự án xây dựng Khu di tích lịch sử Chiến thắng Rạch Chày Đạp có diện tích hơn 10.000m2, với kinh phí hơn 24 tỉ đồng. Khu di tích sẽ bao gồm nhiều hạng mục, như: bãi đậu xe, đường giao thông, sân hành lễ, đài tưởng niệm, nhà trưng bày, hệ thống cây xanh… Tại buổi làm việc, nhiều ý kiến đã đóng góp cho đơn vị tư vấn thiết kế cần bổ sung một số hạng mục, như: hồ nước, bia tưởng niệm ghi tên các anh hùng liệt sĩ, nâng thêm độ cao của sân hành lễ và đài tưởng niệm…

Ông Nguyễn Phong Quang, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, nhấn mạnh: “Đơn vị tư vấn thiết kế phải phác họa làm sao để công trình thể hiện được những chiến thắng vang dội của quân, dân huyện Phụng Hiệp, tỉnh Cần Thơ (cũ) trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Về vốn xây dựng Khu di tích do tỉnh Hậu Giang và TP.Cần Thơ đóng góp một phần, số còn lại sẽ vận động từ nguồn xã hội hóa. Trước mắt là các đơn vị có liên quan cần nhanh chóng hoàn thiện quy hoạch, cũng như thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng để công trình sớm được khởi công”.

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: