Đóng giả Đại tá Quân đội để trốn lệnh truy nã

Ngày 14-5, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết vừa hoàn tất kết luận điều tra và chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Lê Thanh Hùng (SN 1969, quê Kiên Giang) về hai tội “Làm môi giới hối lộ” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”

Năm 2011, Hùng là phó giám đốc công ty cổ phần văn hoá Vũ Trụ, trụ sở tại quận Bình Tân.

Giai đoạn này, Hùng tự xưng là thiếu tá quân đội và cùng đối tượng Nguyễn Phi Long (SN 1983, ngụ Q.7) nhận hàng trăm triệu đồng để “chạy chọt” vụ giấy phép kinh doanh karaoke của nhà hàng Vibox, quận 5 bị cơ quan chức năng thu hồi.

Hùng và Long còn thực hiện một phi vụ nhận 100 triệu đồng của một người phụ nữ để lo giấy dự thi vào lớp sau đại học chuyên khoa 1 của một bệnh viện lớn ở TP.HCM. Nhận tiền xong, các đối tượng giở chiêu lánh mặt.

Sau đó vụ án này bị phanh phui, Trần Phi Long, Nguyễn Văn Vinh, Nguyễn Tuấn Anh, Trần Ngọc Đức bị phạt từ 2 năm tù đến 16 năm tù về các tội làm môi giới hối lộ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Biết đồng bọn sa lưới, Lê Thanh Hùng đã biệt tích và bị Công an TP HCM truy nã.

Trong lần vào tiệm photo trên đường Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, Hùng “vô tình” nhặt được chiếc thẻ ngành của một Đại tá Quân đội vứt trong sọt rác. Thẻ nghành ghi tên của quân nhân Lê Viết Thông, đơn vị cấp là Quân khu 7.

Hùng chụp ảnh thẻ của mình rồi dán vào thẻ nghành của… vị Đại tá. Sau đó, y đến xí nghiệp May đo (thuộc Bộ Quốc phòng) trên đường Quang Trung trình thẻ ngành giả ra để mua 2 bộ áo quần, 1 chiếc quần, 1 nón bảo hiểm quân đội.

Theo lời Hùng khai, mục đích là để hắn giấu đi thân phận truy nã của mình. Có “bảo bối” trong tay, Hùng dễ dàng đi về thường xuyên giữa nhà mình ở bên quận Thủ Đức và nhà bố mẹ vợ trên Đồng Nai.

Khi gặp Cảnh sát giao thông, y liền trình thẻ nghành ra và tự xưng đang công tác tại Cục tài chính, thuộc Bộ Quốc phòng. Vậy là lần nào gặp Cảnh sát giao thông, Hùng đều thoát nạn.

Trong khi đó, trinh sát đội 4, PC52 suốt nhiều ngày đêm cố lần tìm ra tung tích của kẻ mang lệnh truy nã. Thiếu tá Võ Duy Thắng và trung úy Đỗ Văn Thiếu xác định, Hùng sẽ tìm về nhà ở Thủ Đức. Hai trinh sát tiến hành mật phục suốt nhiều tiếng đồng hồ chờ đợi.

Khi Hùng bước vào nhà, vợ con y đang vui vẻ chào đón, cũng với bộ quân phục nghiêm trang thì hai trinh sát là Thắng và Thiếu đã bước đến. Biết không thể trốn tội, Hùng đồng ý tra tay vào còng. Hai trinh sát dẫn giải Hùng về trụ sở cơ quan điều tra ngay trong đêm.

DH

(PL&XH)

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: