Donald Trump nhận mức lương 1 USD mỗi năm cho vị trí tổng thống

Trong buổi phỏng vấn mới đây, Donald Trump nói rằng việc nhận lương theo quy định của pháp luật Mỹ và ông phải nhận tiền nên ông sẽ nhận số tiền 1 USD mỗi năm.

Donald Trump nhận mức lương 1 USD mỗi năm cho vị trí tổng thống

 Trong buổi vận động tranh cử vào tháng 12 năm 2015 tại New Hampshire, Donald Trump từng phát biểu: “Điều đầu tiên tôi muốn nói nếu được bầu làm tổng thống, là tôi sẽ không nhận lương, được chứ? Đó không phải là vấn đề lớn”.

Sau đó không lâu, Donald Trump còn chia sẻ trên mạng xã hội rằng ông sẽ không nhận một xu tiền lương nào từ số tiền 400.000 USD/năm lương tổng thống, ông sẽ bỏ qua hoàn toàn số lương này nếu được nhận cương vị là tổng thống Mỹ.


Nhiều người cho rằng Donald Trump đang mềm hơn sau khi đắc cử.

Nhiều người cho rằng Donald Trump đang “mềm” hơn sau khi đắc cử.

Mặc dù vậy, theo quy định của pháp luật Mỹ, mới đây trong cuộc trả lời phỏng vấn với phóng viên Lesley Stahl của kênh truyền hình CBS, Donald Trump đã đính chính lại: “Tôi nghĩ rằng theo luật tôi phải nhận lương, vì thế tôi sẽ chỉ lấy 1 USD, 1 USD mỗi năm”.

Donald Trump nhớ lại rằng trước khi phát biểu tại New Hampshire, ông không hề biết lương tổng thống là bao nhiêu, thế nhưng khi biết con số chính xác là 400.000 USD, ông đã lập tức từ chối nó.

“Tôi không lấy đâu”, Trump phát biểu. Ông còn cho rằng mình không có ý định đi du lịch quá nhiều “Có quá nhiều công việc cần phải hoàn thiện và tôi muốn làm nó xong cho người dân Mỹ. Tôi muốn làm mọi thứ xong xuôi, chúng ta sẽ giảm thuế, chúng ta sẽ lo tới sức khoẻ của người dân Mỹ”.

Khi người dẫn chương trình Stahl hỏi Trump nghĩ gì về những người đồng tính, người theo đạo Hồi, cộng đồng người Mỹ gốc Phi và Latinh khi họ lo sợ về số phận của mình lúc Trump đắc cử. Vị tỷ phú nhẹ nhàng đáp: “Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ phục hồi lại quốc gia này. Thế nhưng, đừng lo ngại gì cả”.

Khi được hỏi liệu trở thành tổng thống có ảnh hưởng tới việc kinh doanh tại tập đoàn Trump hay không, ông mạnh bạo trả lời: “Ai quan tâm? Ai quan tâm? Những thứ này lớn hơn nhiều. Đây là đất nước của chúng ta, đất nước đang ngày một xấu đi. Chúng ta cần cứu lấy nước Mỹ. Tôi không quan tâm khách sạn làm ăn ra sao, nó chẳng là gì khi so sánh với những thứ chúng ta đang làm”.

Van Vu

Theo Trí Thức Trẻ/CBS

Bạn nên đọc

Phát triển đồng bộ, hiệu quả ngành công nghiệp khí

 Ngành công nghiệp khí Việt Nam sẽ phát triển đồng bộ, hiệu quả thông qua …

%d bloggers like this: