‘Đội quân’ cướp cô hồn chuyên nghiệp gây náo loạn Sài Gòn

Mang theo vợt, lồng gà, bao tải… các thanh niên đi khắp đường phố Sài Gòn tìm nhà nào cúng cô hồn, rải tiền từ trên cao xuống thì nhào tới hứng, tranh giành…

Qua rằm tháng 7 Âm lịch là vào “mùa” cúng cô hồn ở TP HCM. Những gia đình người Hoa tại khu Chợ Lớn, các công ty thường có lễ cúng rất lớn với nhiều triệu tiền thật, heo, gà quay, trái cây… Trưa 30/8, gia đình ở góc đường Phùng Hưng – Trần Hưng Đạo (quận 5) bày mâm cúng ở ban công trên lầu, phía dưới có hàng trăm người đứng chờ để giật tiền. Công an địa phương phải có mặt để giữ trật tự.

Nhiều nhóm thanh niên giật đồ cúng cô hồn chuyên nghiệp chuẩn bị lồng gà, cây vợt được nối với cây dài đưa lên cao để hứng tiền.

Cúng xong, người đàn ông đứng trên tầng 3 rải muối, gạo trộn lẫn với những đồng tiền lẻ xếp thành hình tam giác xuống đất…

… hàng trăm thanh niên la hét, giẫm đạp, tranh nhau gây nên cảnh náo loạn. Những người chuyên nghiệp với cây vợt giơ cao luôn chiếm lợi thế lớn. “Đội quân” giật cô hồn chuyên nghiệp này thường tụ tập theo nhóm, mỗi sáng đi rảo quanh các tuyến đường. Thấy gia đình nào đang chuẩn bị cúng, họ sẽ “alô” nhau kéo đến.

“Giật cô hồn cũng có sự tranh giành lãnh địa dữ lắm, tụi này qua địa bàn nhóm khác là bị xử ngay. Trong mỗi nhóm với nhau ai giật được người đó hưởng nên tranh giành gây náo loạn”, nam thanh niên trong nhóm giật đồ cúng cho biết.

Náo loạn, tranh giành quyết liệt. Một số trường hợp từ tranh giành đồ cúng đã dẫn đến rượt đuổi, đánh nhau, hay thậm chí xảy ra án mạng.

Sau khi giật hết tiền dưới đất, người này bắc ghế cố lấy nốt tờ 2.000 đồng còn vướng trên mái hiên.

Người ta cho rằng mâm cúng càng được cướp giật nhiều và nhanh thì gia chủ càng có nhiều phúc lộc trong năm. Nhiều gia đình vừa bày lễ, chưa kịp thắp hương đã bị giật sạch đồ cúng. Người đi cùng giật xong, thành niên đi cùng nổ xe máy chờ sẵn để bỏ chạy.

Hai phụ nữ này tranh thủ gom đồ vừa giật được vào bao, chuẩn bị đi tìm nơi khác.

Đền chiều tối, nhóm thanh niên với dụng cụ tự chế vẫn rảo quanh các tuyến đường ở quận 5 và sẵn sàng vượt đèn đỏ nếu phía trước có người đang cúng.

Hải Thuận

vnexpress source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và trông đợi của DN

Trên cương vị mới, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy …

%d bloggers like this: