Độc đáo: Phiên chợ hàng hóa đồng giá 2.000 đồng

Chỉ với 2.000 đồng, rất nhiều người lao động nghèo ở Thủ đô đã có thể mua được một bộ quần áo, một đôi giày hay một cuốn sách tại phiên chợ từ thiện đặc biệt E2K.

doc dao: phien cho hang hoa dong gia 2.000 dong hinh anh 1

 Sáng thứ 7 hàng tuần, tại khoảng sân nhỏ phía trong Viện Dược liệu tại địa chỉ số 3B phố Quang Trung (Hoàn Kiếm, Hà Nội) lại trở thành nơi tập trung của rất nhiều người lao động nghèo,người có thu nhập thấp tìm đến gian hàng để mua những vật phẩm chỉ với giá 2 nghìn đồng

 doc dao: phien cho hang hoa dong gia 2.000 dong hinh anh 2

Được thành lập với mục đích giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, có thu nhập thấp trong xã hội mua được những món đồ cũ phù hợp với bản thân chỉ với mức giá 2.000 đồng.

 doc dao: phien cho hang hoa dong gia 2.000 dong hinh anh 3

Tên gọi “E2K” là viết tắt của cụm từ “everything with 2k”, có nghĩa “Tất cả mọi thứ với giá 2.000”.

 doc dao: phien cho hang hoa dong gia 2.000 dong hinh anh 4

Mặc dù mỗi món hàng chỉ có giá 2 nghìn đồng, nhưng ai cũng kỹ lưỡng tìm cho mình nhưng đồ dùng cần thiết nhất.

 doc dao: phien cho hang hoa dong gia 2.000 dong hinh anh 5

Chị Đỗ Hồng Chuyên (37 tuổi), là khách hàng thường xuyên của phiên chợ đặc biệt này, chị chia sẻ: “Số tiền bỏ ra tuy không nhiều nhưng tôi thường đến đây chọn mua quần áo cho con cháu ở quê, tôi còn mua thêm cả sách vở gửi về để các cháu tập đọc nữa.”

 doc dao: phien cho hang hoa dong gia 2.000 dong hinh anh 6

Giá bán 2.000 đồng/sản phẩm chỉ là mức giá bán tượng trưng. Số tiền này đưa ra để người mua hàng dù là đồ cũ vẫn cảm thấy được trân trọng, bỏ tiền ra để chọn lựa được món đồ mà mình mong muốn.

 doc dao: phien cho hang hoa dong gia 2.000 dong hinh anh 7

Dù giá trị của 2.000 đồng trong cuộc sống hàng ngày không lớn, thế nhưng có đến phiên chợ đặc biệt này mới thấy giá trị 2.000 đồng có ý nghĩa thế nào với người lao động nghèo.

 doc dao: phien cho hang hoa dong gia 2.000 dong hinh anh 8

Toàn bộ số tiền bán hàng sẽ tiếp tục được nhóm sử dụng để giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, hay bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo nhưng không có tiền chữa trị.

 doc dao: phien cho hang hoa dong gia 2.000 dong hinh anh 9

Huyền Trang (thành viên nhóm thiện nguyện E2k) cho biết: “Hiện nay có một số người lợi dụng tới mua quần áo giá rẻ tại đây sau đó đem bán lại ở chợ đồ cũ với giá cao gấp nhiều lần. Thế nên chúng tôi nạn chế mỗi người chỉ được mua 10 sản phẩm mỗi lần tới phiên chợ.”

 doc dao: phien cho hang hoa dong gia 2.000 dong hinh anh 10

Trải qua hơn 5 tháng kể từ khi khởi động chương trình, phiên chợ E2K với ý tưởng và ý nghĩa nhân văn đã giúp đỡ những người lao động nghèo, khó khăn tại Thủ đô có được các đồ dùng thiết yếu. Hiện tại nhóm đã mở thêm 2 cơ sở ở Long Biên và Tây Hồ để người lao động nghèo có nhiều cơ hội mua đồ cũ với giá rẻ.

(Dân Việt)

Bạn nên đọc

Hơn 250 iPhone XS Max giấu trong hành lý từ Mỹ về Sài Gòn

Kiểm tra hành lý của 4 người quốc tịch Mỹ, hải quan sân bay Tân …

%d bloggers like this: