Doanh số bán xe Mỹ gây thất vọng, đồng USD biến động nhẹ

Tháng Ba hàng năm thường được coi như tháng làm ăn tốt của các hãng xe, tuy nhiên điều đó đã không xảy ra trong năm nay.

Doanh số bán xe Mỹ gây thất vọng, đồng USD biến động nhẹ

Ảnh: MarketWatch

Phiên giao dịch ngày đầu tuần, đồng USD hạ giá. Nhà đầu tư trên thị trường tiền tệ thất vọng khi thông tin mới công bố cho thấy doanh số bán xe ô tô tại Mỹ tháng Ba rớt xuống mức thấp nhất tính từ tháng Tám năm ngoái.

Ford và một loạt các hãng xe của Mỹ thông báo trong tháng vừa qua, họ đã không bán được nhiều xe ô tô như kỳ vọng của giới chuyên gia. Cụ thể, doanh số bán xe của Ford giảm 7,2%; Huyndai giảm 11%; mức hạ cao hơn rất nhiều so với kỳ vọng của giới chuyên gia. Doanh số bán xe của General Motors, Fiat Chrysler và Toyota cũng gây thất vọng.

Tháng Ba hàng năm thường được coi như tháng làm ăn tốt của các hãng xe, doanh số bán xe sẽ hồi phục sau khi giảm vào tháng Một và tháng Hai. Trong tháng, các hãng xe Mỹ đã tung ra hàng loạt chương trình giảm giá nhưng lần này, các chương trình đó đã không thể mang đến cú huých cho thị trường như mong đợi của giới chuyên gia.
Thế nhưng, trưởng bộ phận phân tích về thị trường tiền tệ tại ngân hàng Scotia, ông Eric Theoret, phân tích rằng nhìn chung các thông tin kinh tế vĩ mô khác của Mỹ vẫn cho thấy kinh tế Mỹ đang tăng trưởng ổn định. Vì vậy, thông điệp thắt chặt chính sách tiền tệ mà Fed đưa ra là hoàn toàn phù hợp.
Trong tháng Ba, Fed đã nâng lãi suất cơ bản đồng USD lần thứ 3 tính từ khủng hoảng tài chính toàn cầu. Giới đầu tư dự báo Fed sẽ nâng lãi suất cơ bản ít nhất 2 lần trước thời điểm cuối năm nay. Kỳ vọng lãi suất cao thường giúp đồng USD tăng giá. Thế nhưng khi mà tần suất điều chỉnh lãi suất không được như kỳ vọng, đồng USD hạ giá. Đó cũng chính là những gì đã diễn ra trong phần lớn các phiên giao dịch của tháng Ba.
Chốt phiên ngày đầu tuần, chỉ số ICE Dollar, chỉ số đo biến động của đồng USD so với 16 loại tiền tệ khác, tăng 0,2% lên 100,56 điểm.

Trong tuần trước chỉ số đã có tuần tăng đầu tiên tính từ đầu tháng Ba. Tuy nhiên, chỉ số mất 0,9% trong tháng Ba và 1,7% trong quý Một năm nay. Chỉ số WSJ Dollar không thay đổi và chốt phiên ở mức 90,38 điểm.

Đồng USD chốt phiên giao dịch với đồng yên ở mức 110,25 JPY/USD, hạ nhẹ so với mức 111,39JPY/USD.

 Ành: Finviz

Đồng USD hạ giá nhẹ so với đồng euro. Chốt phiên ngày thứ Hai, tỷ giá đứng ở mức 1,0667USD/EUR.

 Ành: Finviz

Đồng euro tuy nhiên được dự báo sẽ không tăng giá mạnh trong thời gian tới khi nhiều quan chức cao cấp thuộc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tuyên bố phản đối thắt chặt chính sách tiền tệ.

 

TRUNG MẾN

bizlive

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: