Doanh nhân là lực lượng quan trọng phát triển Thủ đô

Mới đây tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ TP. Hà Nội (HASMEA) đã tổ chức hội thảo với chủ đề: “Vai trò doanh nhân, DN với sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô”.


Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Ông Mạc Quốc Anh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HASMEA đã báo cáo đề dẫn Hội thảo với chủ đề “Vai trò của doanh nhân, DN với sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô”. Ông Mạc Quốc Anh nêu rõ, 60 năm phát triển Thủ đô với nhiều thành tựu to lớn về khoa học, kỹ thuật và công nghệ có sự đóng góp không nhỏ của doanh nhân, DN thành phố Hà Nội. “Các doanh nhân đã lao tâm khổ tứ, tận tâm với DN, mang hết tuổi trẻ, sức lực cống hiến cho DN. Đã có hàng trăm bông hoa người tốt việc tốt được Thành phố, Chính phủ và Chủ tịch nước tôn vinh, tặng thưởng nhiều huân, huy chương cao quý” – ông Mạc Quốc Anh phát biểu.

Cùng với đó, Phó Chủ tịch HASMEA cũng khẳng định, Nhà nước cũng như Thành phố Hà Nội những năm qua đã ban hành rất nhiều chính sách hỗ trợ tích cực cho các DN như chính sách trợ giúp tài chính, chính sách mặt bằng sản xuất, chính sách đổi mới nâng cao năng lực công nghệ và trình độ kĩ thuật, chính sách xúc tiến mở rộng thị trường…

Tại hội thảo, nhiều lãnh đạo các DN tiêu biểu của TP Hà Nội cũng chia sẻ kinh nghiệm thành công của DN mình.Sau khi nghe những chia sẻ của các DN, ông Đinh Hạnh – nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Phó chủ tịch Hiệp hội DN nhỏ và vừa Việt Nam, Chủ tịch danh dự HASMEA đã có những động viên, trao đổi với các DN. Ông Hạnh khẳng định, các doanh nghiệp nhỏ và vừa chính là niềm tự hào của Thủ đô bởi DN nhỏ và vừa hiện chiếm tới 96% tổng số DN và đóng góp tới 46% GDP của cả nước.

 Bước vào năm 2015, Việt Nam sẽ càng hội nhập sâu hơn vào khu vực và thế giới, do đó ông Hạnh đưa ra lời khuyên đối với các DN là cần phải đổi mới toàn diện từ đổi mới công nghệ đến thay đổi phương thức quản trị theo hướng nhanh nhạy, khoa học, minh bạch để tăng sức cạnh tranh. Ông Đinh Hạnh cũng bày tỏ tin tưởng, các DN Việt Nam sẽ chiến thắng trong cuộc cạnh tranh khốc liệt thời hội nhập sâu rộng tới đây.

Cũng tại Hội thảo, Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam đã trao Bằng khen cho HASMEA, trao kỷ niệm chương vì sự phát triển của DN cho hai cá nhân là ông Mạc Quốc Anh – Phó Chủ tịch HASMEA  và ông Phí Ngọc Chung – Phó chủ tịch HASMEA và trao bằng khen cho 33 doanh nhân, DN vừa và nhỏ Hà Nội.

Mai Thanh

Theo D Đ D N

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: