Doanh nghiệp “vừa vừa” không thể tồn tại

Khái niệm doanh nghiệp “vừa vừa” không thể tồn tại nữa mà thay vào đó là doanh nghiệp mạnh thì “sống” còn các doanh nghiệp yếu sẽ “chết” hoặc thoi thóp.

Doanh nghiệp “vừa vừa” không thể tồn tại

Ảnh minh họa.

Đó là ý kiến của ông Lê Tiến Trường, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) tại buổi Đối thoại trực tuyến của Cổng thông tin điện tử Chính phủ về hội nhập và phương hướng phát triển mới của Việt Nam thông qua việc ký kết các Hiệp định thương mại tự do (FTA) diễn ra chiều 20/3 tại Hà Nội.

Ngoài ra, động thái xóa bỏ ưu đãi với các doanh nghiệp điện hoặc than cũng sẽ mang tới sức ép từ bên trong. Nhà nước cũng đóng vai trò là một nguồn động lực thúc đẩy các doanh nghiệp phát triển.

Còn theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh khẳng định: Nhà nước đóng vai trò quan trọng nhất trong quá trình hội nhập. Động thái xóa bỏ bớt những ưu đãi về giá điện, giá than trong thời gian gần đây là bước đi để tạo ra môi trường phát triển tốt hơn.

Thứ trưởng cũng cho biết việc tăng giá điện và giá than trong thời gian vừa qua là cần thiết cho việc phát triển và hội nhập cho nước ta. Bởi lẽ, khi đưa hai mặt hàng này về với giá quốc tế , các doanh nghiệp sẽ phải chứng tỏ được sự vững mạnh của mình trước sức ép từ bên ngoài.

Từ khi Việt Nam tham gia vào WTO, sức ép dành cho các doanh nghiệp trong nước càng trở nên to lớn hơn. Các doanh nghiệp hiện tại đã không còn có thể ngồi im mà hưởng lợi, họ sẽ phải gồng mình lên, liên tục phát triển để có thể tồn tại.

Kết thúc buổi đối thoại, các khách mời đều khẳng định việc tham gia các FTA mang lại cả cơ hội và thách thức không nhỏ dành cho nhều doanh nghiệp đang hoạt động trong nền kinh tế Việt Nam.

Theo VTC source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Giá vàng hôm nay 17/7: Đại gia bán tháo, vàng chìm nghỉm

Giá vàng hôm nay 17/7 trên thế giới đứng ở vùng thấp trong 7 tháng qua …

%d bloggers like this: