Doanh nghiệp Việt Nam tăng cường thâm nhập thị trường Campuchia

Khách hàng tìm hiểu gian hàng của doanh nghiệp Việt Nam. (Ảnh: Lam Nguyen/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, từ ngày 15-18/12, các doanh nghiệp Việt Nam tham dự “Hội chợ Xuất nhập khẩu và Mỗi tỉnh một sản phẩm lần thứ 11” do Bộ Thương mại Campuchia tổ chức tại Trung tâm Hội chợ, Triển lãm đảo Koh Peach, thủ đô Phnom Penh.

Sau lễ khai mạc, Bộ trưởng Thương mại Campuchia, ông Pan Sorasak cùng lãnh đạo một số vụ, cục và đại diện Tổng cục Xúc tiến thương mại Campuchia đã tham quan các gian hàng của Việt Nam.

“Hội chợ Xuất nhập khẩu và Mỗi tỉnh một sản phẩm” Campuchia năm nay thu hút sự tham gia của 295 doanh nghiệp, với 323 gian hàng đến từ Campuchia cũng như các quốc gia khác trong và ngoài khu vực như Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Indonesia, với sản phẩm đa dạng như: máy nông nghiệp, nông sản, dệt may, thực phẩm, thiết bị văn phòng, sản phẩm nội thất, hóa mỹ phẩm, vật liệu xây dựng, thủ công mỹ nghệ…

Hội chợ được tổ chức nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu giữa các nước trong khu vực và giới thiệu đến người tiêu dùng Campuchia các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ có chất lượng của các quốc gia.

Đây là lần thứ 8 Việt Nam tham dự hội chợ này, với khu gian hàng quốc gia do Bộ Công Thương chủ trì xây dựng và 14 gian hàng của 12 doanh nghiệp uy tín của Việt Nam đến từ một số địa phương như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đà Nẵng, An Giang.

Tại gian hàng quốc gia, Bộ Công Thương tổ chức trưng bày giới thiệu ấn phẩm về môi trường kinh doanh, đầu tư và những cơ hội, chính sách khuyến khích, thu hút đầu tư tại Việt Nam.

Trong khi đó, các doanh nghiệp Việt Nam mang đến hội chợ lần này nhiều sản phẩm có lợi thế của Việt Nam như máy móc, thiết bị, đồ thủ công mỹ nghệ, đồ điện tử, thực phẩm, đồ uống,…

Khu gian hàng quốc gia do Bộ Công thương chủ trì. (Ảnh: Lam Nguyen/Vietnam+)
 Việc tham dự hội chợ là hoạt động trọng điểm trong chương trình xúc tiến thương mại của Việt Nam tại thị trường Campuchia cùng với các hoạt động xúc tiến thương mại khác, góp phần thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Campuchia.

Một số doanh nghiệp của Việt Nam đã có sản phẩm “đứng chân” trên thị trường Campuchia từ nhiều năm qua, cũng tham gia hội chợ này với mong muốn quảng bá sản phẩm đến nhiều người tiêu dùng hơn nữa và tìm kiếm đối tác kinh doanh.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, anh Phạm Thanh Liêm, Giám đốc Chi nhánh Tập đoàn SBMPOWER tại Campuchia, cho biết sau hai ngày diễn ra hội chợ, đã có nhiều khách hàng nước sở tại và doanh nghiệp nước ngoài đang kinh doanh tại Campuchia đến tìm hiểu về các sản phẩm do tập đoàn cung cấp.

Trong bối cảnh cộng đồng kinh tế ASEAN đã được hình thành gần 1 năm, việc tham dự hội chợ sẽ mang đến nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu. Đồng thời, đây cũng là cơ hội thúc đẩy giao thương giữa các doanh nghiệp trong nước với các đối tác Campuchia và các nước khác.

vietnamplus

Bạn nên đọc

Phát triển đồng bộ, hiệu quả ngành công nghiệp khí

 Ngành công nghiệp khí Việt Nam sẽ phát triển đồng bộ, hiệu quả thông qua …

%d bloggers like this: