Doanh nghiệp vận tải ở Cần Thơ chưa chịu giảm giá cước

Doanh nghiệp kinh doanh vận tải tại Cần Thơ, mới chỉ có duy nhất doanh nghiệp taxi Mai Linh kê khai giảm giá.

Theo Sở GTVT TP. Cần Thơ, tính đến thời điểm này trên địa bàn có doanh nghiệp taxi Mai Linh đã kê khai giảm giá. Cụ thể, đối với loại xe 4 chỗ và 7 chỗ đã giảm 500 đồng/km và sẽ tiếp tục xem xét để giảm giá vé trong thời gian tới.

Hiện trên địa bàn TP. Cần Thơ còn 14 đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô tuyến cố định, xe taxi và xe buýt chưa thực hiện kê khai giảm giá cước.

doanh nghiep van tai o can tho chua chiu giam gia cuoc hinh 0Mới duy nhất có hãng taxi Mai Linh giảm giá cước vận tải ở Cần Thơ.

Sở GTVT yêu cầu các doanh nghiệp chưa kê khai giảm giá cước vận tải phải thực hiện các phương án giảm giá cước trước ngày 20/9, doanh nghiệp nào không kê khai trước thời hạn sẽ bị xử lý theo quy định.

Việc kê khai giảm giá đối với các doanh nghiệp vận tải hiện nay gặp không ít khó khăn bởi các doanh nghiệp cho rằng, họ vừa triển khai giảm giá cước phù hợp với giá nhiên liệu thì giá nhiên liệu lại có biến động.

Do đó các doanh nghiệp tiếp tục phải kê khai điều chỉnh giá cước, tốn nhiều thời gian.

Riêng với doanh nghiệp kinh doanh taxi thì vấn đề này còn phức tạp hơn do mất nhiều chi phí để cân chỉnh lại đồng hồ tính tiền cước.

Ông Nguyễn Tấn Tài – Phó phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái, Sở GTVT TP. Cần Thơ cho biết, trước tình hình giá xăng dầu đã giảm sâu, Sở đã có văn bản yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải tiến hành kê khai giảm giá. Đồng thời, tiến hành rà soát lại giá cước đã kê khai, trường hợp biến động của chi phí xăng dầu thì yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải tính toán giá thành, kê khai lại giá cước cho phù hợp./.

Hải Phong/VOV

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: