Doanh nghiệp lòng vòng, người mua đất lãnh đủ

ảnh minh họa

Trong đơn gửi đến báo Tiền Phong, nhiều hộ dân sống tại dự án khu dân cư Đông Thủ Thiêm, phường Bình Trưng Đông, quận 2, TPHCM “tố” Cty Cổ phần tư vấn thương mại dịch vụ địa ốc Hoàng Quân (HQC) bán đất nền cho họ gần chục năm qua nhưng không chịu giao giấy chủ quyền.

Ông Nguyễn Văn Kính ngụ đường 33, phường Bình Trưng Đông, quận 2 trình bày, năm 2006, ông mua từ HQC một nền đất giá 750 triệu đồng, HQC hứa giao giấy chủ quyền khi nào ông Kính xây nhà xong.

Năm 2009, khi xây nhà xong, ông Kính đến hỏi giấy chủ quyền thì đại diện HQC trả lời: “Khi nào nhà trong khu dân cư xây nhiều thì Cty mới cấp giấy chủ quyền”.

Năm 2010, khu vực trong dự án HQC bán đất nền cho người dân mọc hơn 20 căn nhà, lúc này ông Kính cùng nhiều khách hàng khác đến HQC đòi giấy chủ quyền thì HQC yêu cầu họ nộp hồ sơ để cấp, nhưng gần 6 năm qua người dân vẫn “dài cổ” đợi.

Anh Mai Trọng Quân ngụ đường 33, phường Bình Trưng Đông, quận 2, cho biết năm 2011, sau khi xây nhà xong anh nhiều lần đến HQC yêu cầu giao giấy chủ quyền nhưng đơn vị này vẫn hứa và hứa.

Bị anh Quân đòi quá “rát”, HQC giải thích: “Cty Cổ phần đầu tư Thủ Thiêm (Cty Thủ Thiêm) là chủ đầu tư dự án, họ mới có chức năng cấp giấy chủ quyền, còn HQC là đơn vị bán hàng”, và đề nghị anh Quân đến Cty Thủ Thiêm hỏi giấy chủ quyền, trong khi đó Cty Thủ Thiêm trả lời: “Mua đất đơn vị nào thì về đó bảo họ giao giấy chủ quyền”.

Anh Quân tiếp tục kiến nghị HQC thì Cty này lại tiếp tục phân bua: “HQC phân phối lại nền từ Cty thương mại dịch vụ Đại Quang Minh (Cty Đại Quang Minh), hiện bên đó chưa cấp giấy chủ quyền nên không có để cấp cho khách hàng. Anh Quân tiếp tục đến Cty Đại Quang Minh thì đơn vị này cho rằng họ không liên quan gì đến vấn đề giao giấy chủ quyền. Anh Quân trở về HQC ý kiến thì đại diện đơn vị này lại tiếp tục đưa ra lời hứa… chờ thêm một thời gian.

Trao đổi với PV, ông Trần Việt Cường – Phó Tổng Giám đốc Cty Thủ Thiêm cho biết: “Khi thực hiện dự án này, chúng tôi chỉ ký hợp đồng hợp tác với công ty Đại Quang Minh, sau đó đơn vị này phân phối lại cho HQC. Do đó, về nguyên tắc chúng tôi chỉ giao giấy chủ quyền cho Cty Đại Quang Minh chứ không giao cho HQC.

Được biết Cty Đại Quang Minh và HQC đang khởi kiện nhau ra tòa án về việc liên quan đến tranh chấp mua bán đất nền. Do đó, để bảo vệ quyền lợi khách hàng, chúng tôi phải tạm ngưng giao giấy chủ quyền đến khi vụ kiện thực hiện xong, tránh trường hợp một trong hai đơn vị thua kiện, mang giấy chủ quyền của khách hàng vào làm tài sản thi hành án. Hiện giấy chủ quyền bán cho khách hàng chúng tôi làm xong từ năm 2009, hiện Cty đang giữ”.

Cũng theo ông Cường, vụ kiện trên là việc giữa HQC và Cty Đại Quang Minh, không liên quan đến khách hàng, do đó hai đơn vị này không nên lôi khách hàng vào cuộc, hai bên nên thống nhất để có tiếng nói chung trong việc này để Cty Thủ Thiêm giao giấy chủ quyền cho khách hàng.

TPO source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: