Doanh nghiệp Italia đến Việt Nam tìm cơ hội làm ăn

Từ ngày 24-26.11, một phái đoàn kinh tế với gần 100 tổ chức và doanh nghiệp Italia tham dự các hoạt động xúc tiến thương mại tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

Những doanh nghiệp này hoạt động trong lĩnh vực cơ khí, năng lượng và năng lượng tái tạo, cơ sở hạ tầng và giao thông. Các hoạt động của phái đoàn sẽ bao gồm những cuộc thảo luận chính thức, các cuộc gặp song phương cấp chính phủ và Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Italia.

Ngoài ra, hai bên sẽ bàn luận về các tiềm năng đầu tư, cơ hội hợp tác liên quan đến 110 khu vực công nghiệp trên khắp Việt Nam.

Theo VCCI.

Đây là một cơ hội vô cùng quý giá cho những công ty Italia để xây dựng và củng cố mối quan hệ hợp tác kinh tế với các đối tác Việt Nam.

Hiện Italia là đối tác thương mại lớn thứ ba của Việt Nam trong khối EU với kim ngạch thương mại hai chiều vào khoảng 3 tỷ euro trong năm 2013. Con số này được kỳ vọng đạt 3,5 tỷ euro trong năm nay và được dự báo sẽ đạt 5 tỷ euro vào năm 2016, những số liệu này chứng tỏ tiềm năng hợp tác phát triển kinh tế mạnh mẽ của hai nước.

Là nhà cung cấp nguồn vốn hỗ trợ phát triển (ODA) hàng đầu của Việt Nam, Italia đã nâng mức đầu tư viện trợ lên đến 30 triệu euro và đầu tư thêm 10 triệu euro vào các sự án cung cấp nước thông qua bản thỏa thuận chính phủ giữa hai quốc gia.

Theo VCCI

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: