Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) nằm trong hệ thống Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương của Tổ chức Chất lượng Châu Á – Thái Bình Dương. Giải thưởng này không chỉ tôn vinh, khen thưởng các tổ chức, doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc về chất lượng trong sản xuất, kinh doanh và dịch vụ mà còn là kim chỉ nam cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Đánh giá về tầm quan trọng của GTCLQG, ông Phạm Đình Vũ – Phó Chánh văn phòng Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam – VCCI nhìn nhận: “Trước hết phải khẳng định rằng, giải thưởng GTCLQG được triển khai thực hiện sẽ có tác động tích cực đối với việc quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp trên thị trường trong và ngoài nước”.

Ông Vũ dẫn chứng, chương trình Thương hiệu quốc gia do Bộ Công thương chủ trì được triển khai với mục đích quảng bá hình ảnh quốc gia, thương hiệu quốc gia thông qua thương hiệu sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ; nâng cao sức cạnh tranh cho các thương hiệu sản phẩm Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế trong quá trình hội nhập, tăng cường sự nhận biết của các nhà phân phối và người tiêu dùng đối với các sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam.

Theo đó, GTCLQG đi vào cuộc sống sẽ có tác động tích cực, giúp hỗ trợ, quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp, giúp cho các doanh nghiệp tham gia giải thưởng định vị lại mình, định vị lại sản phẩm để từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước, hỗ trợ đắc lực cho hoạt động xúc tiến thương mại và quảng bá thương hiệu doanh nghiệp.

 Lãnh đạo Tổng Cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng chúc mừng các khách mời tham dự buổi giao lưu

Đồng quan điểm với ông Vũ, ông Phó Đức Sơn – Viện trưởng Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam – đánh giá, hoạt động GTCLQG ngày càng nâng cao được vị thế, uy tín trong cộng đồng doanh nghiệp và xã hội, đóng góp tích cực cho phong trào năng suất và chất lượng trong gần 2 thập niên qua.

“Tuy nhiên chúng ta cũng phải thừa nhận rằng GTCLQG vẫn còn tồn tại một số hạn chế: GTCLQG chưa thực sự cuốn hút sự quan tâm của doanh nghiệp, chưa trở thành một công cụ tác động tích cực, nâng cao hiệu lực và hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp”, ông Phó Đức Sơn thẳng thắn chỉ rõ những tồn tại của GTCLQG cần được khắc phục.

Là một doanh nghiệp từng đạt giải GTCTQG, khi được hỏi về suy nghĩ của mình về giải thưởng, ông Lê Anh Xuân – Giám đốc Công ty TNHH SX và TM Trúc Anh – vui mừng chia sẻ: “Đạt được giải thưởng chất lượng quốc giaGTCLQG là cả một quá trình doanh nghiệp phấn đấu, nỗ lực để đạt được các tiêu chí mà hội đồng cơ sở, hội đồng quốc gia đề ra. Khi đạt được giải thưởng, doanh nghiệp rất vinh dự nhưng họ cần phải có sự phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa để đáp lại niềm tin của khách hàng ở các cơ quan liên quan. Do đó, doanh nghiệp phải tiếp tục tổ chức lãnh đạo đề ra những phương án kinh doanh, biết đưa khoa học công nghệ vào sản xuất gắn liền với thực tiễn, liên hệ, mời gọi, hợp tác với các nhà khoa học trong và ngoài nước để có những sản phẩm, dịch vụ tốt hơn nữa, phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng”.

Phát biểu tại buổi giao lưu, TS. Ngô Quý Việt – Tổng Cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Phó chủ tịch Hội đồng GTCLQG – cho biết, Việt Nam đang trong quá trình hội nhập với khu vực và thế giới. Muốn hội nhập được thì chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam phải đáp ứng yêu cầu của khách hàng trong và ngoài nước. GTCLQG là một công cụ giúp doanh nghiệp Việt Nam nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa của mình để tăng cường sức cạnh tranh. Từ đó, doanh nghiệp sẽ hội nhập tốt hơn với khu vực và thế giới.

laodong source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty