Đoàn công tác Bộ Chính trị làm việc tại Vĩnh Long

Ngày 11/8, Đoàn công tác của Bộ Chính trị do Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại TP Vĩnh Long.

Đồng chí Lê Hồng Anh phát biểu trong buổi  làm việc tại TP Vĩnh Long ngày 11/8 (Ảnh:Báo Vĩnh Long)

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Hồng Anh khẳng định Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là những chủ trương lớn của Đảng, vì vậy, việc tổ chức kiểm tra việc triển khai thực hiện ở các cấp ủy là hết sức cần thiết.

Đồng chí Lê Hồng Anh đánh giá cao kết quả sau 1 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4  và Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị và các kế hoạch, hướng dẫn thực hiện của Đảng bộ cấp trên của TP Vĩnh Long.

Trong đó, 3 nội dung lớn của Nghị quyết Trung ương 4 đều được các tổ chức đảng, đảng viên đặt ra, được phân tích, xác định rõ nguyên nhân, đề ra các biện pháp khắc phục cụ thể. Không khí kiểm điểm, tự phê bình và phê bình dân chủ, thẳng thắn, chân thành, xây dựng; qua đó đã tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng Đảng. Tập thể và cá nhân các đồng chí Ban Thường vụ, Ban Chi ủy, Ban lãnh đạo các đơn vị đều nghiêm túc, thẳng thắn, gương mẫu hơn; chất lượng giải quyết công việc, phục vụ nhân dân được nâng cao.

Đồng chí Lê Hồng Anh cũng đề nghị trong quá trình kiểm điểm, cần đi sâu kiểm điểm về suy thoái đạo đức lối sống, về hiện tượng một số cá nhân chưa mạnh dạn đấu tranh, phê bình khi đồng chí mình có sai phạm, tham những, cửa quyền.

Việc kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 là trọng tâm và TP cần gắn kết với việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, trong đó, chú trọng kiểm điểm về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp; gắn thực hiện Chỉ thị 03 với thực hiện nhiệm vụ chính trị; xây dựng chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Qua kiểm điểm, phê bình và tự phê bình, các cấp ủy từ thành phố đến xã, phường đã có sự chuyển biến tích cực trong việc thực hiện các giải pháp khắc phục; nhiều vấn đề nổi cộm, bức xúc mà dư luận quan tâm đã được xem xét giải quyết.

Đồng chí Lê Hồng Anh lưu ý Đảng bộ TP Vĩnh Long cần chỉ đạo trong toàn Đảng bộ thời gian tới cần tiếp tục thực hiện và nêu ra những việc “làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cụ thể, thiết thực, không “làm theo” một cách chung chung theo kiểu phong trào./.

Nguyễn Phương / Theo chinhphu.vn

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: