DN Ý tìm cơ hội hợp tác tại Việt Nam

Vừa qua, Liên đoàn các Phòng Thương mại Ý, Liên đoàn các Phòng Thương mại vùng Emilia-Romagna, Chính quyền vùng Emilia-Romagna, phối hợp với Thương vụ Ý tại VN (ICE), Hiệp hội DN Ý tại VN (ICHAM), VCCI đã tổ chức diễn đàn DN  “Điểm đến Việt Nam” tại TP HCM.

Diễn đàn tập trung bàn luận cơ hội hợp tác thương mại giữa các Cty Ý và các đối tác tại Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực cơ khí chế tạo.

Các DN Ý cho rằng có nhiều điểm tương đồng về kinh tế và văn hóa giữa 2 nước nên DN Ý nhận thấy Việt Nam là một đối tác khá tiềm năng và năm 2013, Việt Nam được coi là một trong những điểm đến đầu tư số 1 đối với các DN Ý. Đồng thời, họ kỳ vọng trong thời gian tới sự hợp tác giữa DN 2 nước sẽ ngày càng nhiều và đi vào chiều sâu.

Cùng ngày, ICE và ICHAM phối hợp tổ chức các cuộc gặp trực tiếp B2B (DN với DN) giữa 20 nhà sản xuất máy cơ khí Ý và 100 đối tác tiềm năng Việt Nam cùng lĩnh vực. Chương trình B2B vừa diễn ra tại TP HCM và được tổ chức tại Khách sạn Sofitel Hà Nội vào chiều ngày 17/10.

Tại B2B các Cty Việt Nam sẽ có cơ hội trao đổi trực tiếp với các DN Ý để có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm cũng như công nghệ tiên tiến của các DN hàng đầu trong lĩnh vực cơ khí chế tạo. Đồng thời, các công ty Ý có cơ hội mở rộng kinh doanh và nắm bắt được tình hình cũng như nhu cầu của thị trường Việt Nam tại thời điểm hiện tại và trong tương lai.

Được biết, diễn đàn doanh nghiệp được tổ chức trong khuôn khổ dự án “điểm đến Việt Nam”, một dự án được tài trợ bởi Liên đoàn các Phòng Thương mại vùng Emilia-Romagna và Chính quyền vùng Emilia-Romagna. Dự án hướng tới tăng cường hợp tác giữa 2 nước trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại và văn hóa- xã hội. Dự án diễn ra song với chương trình “những ngày Việt Nam ở Bologna” và chương trình “phát triển cụm công nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam”.

Nguyễn Thành _ Theo D Đ D N

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: