Diễn viên Công Lý nói về bìa cuốn sách luật: “Tôi đã phẫn nộ suốt một tuần nay”

Diễn viên Công Lý cho biết, một tuần trước, anh đã được người bạn thông báo về việc một NXB đưa ảnh anh lên bìa sách Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014.

Điều đáng nói là trong suốt một tuần qua, anh vẫn chưa nhận được một lời xin lỗi hay giải thích thỏa đáng nào từ Đại diện NXB Lao Động – Xã Hội.

Cuốn sách ‘Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014’ sẽ chẳng có gì đáng nói nếu bìa sách không bị cắt ghép cẩu thả, phản cảm với hình ảnh khuôn mặt là của diễn viên hài Công Lý, phần thân lại là của một lực sĩ nào đó đang mặc quần “nhỏ”.

Diễn viên Công Lý nói về bìa cuốn sách luật: "Tôi đã phẫn nộ suốt một tuần nay" 1
Bìa sách Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014 có gương mặt của diễn viên hài Công Lý

Trả lời báo chí, ông trưởng đại diện NXB Lao Ðộng – Xã Hội tại TP.HCM cho biết quyển sách đã bị thu hồi cách nay mấy tháng sau khi NXB Lao Ðộng – Xã Hội thấy sai sót.

Liên lạc với Công Lý trong thời điểm này, anh vẫn còn khá phẫn nộ với thái độ làm việc của NXB Lao Động – Xã Hội. Anh cho biết: “Tuần trước có một người bạn gửi cho tôi ảnh bìa sách Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014, tôi mới tá hỏa ra khi thấy ảnh gương mặt mình bị ghép một cách kệch cỡm, phản cảm. Bạn của tôi cho biết sách đã được thu hồi và có lẽ đại diện NXB sẽ sớm liên lạc với tôi để xin lỗi, nhưng tôi đã chờ đợi suốt một tuần qua vẫn không thấy động thái gì từ NXB”.

Diễn viên Công Lý nói về bìa cuốn sách luật: "Tôi đã phẫn nộ suốt một tuần nay" 2
Diễn viên hài Công Lý khá bức xúc khi hình ảnh của mình bị sử dụng phản cảm trên một quyển sách về Luật.

Công Lý nói thêm rằng, từ lúc quyển sách phát hành cho đến khi bị thu hồi, anh không nhận được bất kỳ văn bản hay cuộc gọi điện trao đổi nào từ phía một nhà sách, nhà in nào nên rất bất ngờ. “Đến giờ tôi vẫn chưa được cầm trên tay quyển sách này, tôi không biết NXB có thu hồi được hết số lượng sách đã in ra không. Sự việc đã ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh, uy tín, danh dự của tôi”, Công Lý chia sẻ.

Trong buổi sáng hôm nay, ngày 17/11, cư dân mạng cũng vô cùng bức xúc và chia sẻ những hình ảnh này trên facebook cá nhân. Nhiều ý kiến cho rằng, ý tưởng thiết kế bìa cuốn sách này trùng lặp một cách đáng ngạc nhiên với một hình ảnh trên diễn đàn của cộng đồng thiết kế.

Hình ảnh Công Lý ghép với phần thân lực sĩ đứng trên quả cầu lửa,  hai tay cầm hai cán cân đã xuất hiện từ năm 2012 trên diễn đàn này. Thành viên R.W tạo một chủ đề với tên “Cán cân “Công Lý”” và thể hiện rõ những hình ảnh mà thành viên này sẽ dùng để ghép thành bức hình hoàn chỉnh như: chảo, một lực sĩ nào đó, hình núi lửa, dây xích… Khi ghép tất cả lại sẽ cho ra một hình ảnh như thế này:

Diễn viên Công Lý nói về bìa cuốn sách luật: "Tôi đã phẫn nộ suốt một tuần nay" 3
Hình ảnh được một thành viên của diễn đàn thiết kế ghép ảnh và đăng tải vào năm 2012.

Hoàng Hoa (Sinh viên năm thứ 4, Đại học Luật TP.HCM) chia sẻ cảm nhận về bìa cuốn sách: “Sáng nay, mình thấy bìa cuốn sách có in hình diễn viên Công Lý được chia sẻ trên mạng, mình rất ngạc nhiên. Bởi vì, trong số tất cả những cuốn sách luật mình từng cầm trên tay thì hình ảnh trang bìa luôn là những biểu tượng minh họa như hình cái cân, cái búa của quan tòa, tuyệt đối không có hình người bao giờ. Cá nhân mình thấy diễn viên Công Lý không liên quan đến nội dung một cuốn sách luật, việc chọn hình ảnh trang bìa như vậy rất không phù hợp”.

Quỳnh Trân

Theo Maskonline

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Phát triển đồng bộ, hiệu quả ngành công nghiệp khí

 Ngành công nghiệp khí Việt Nam sẽ phát triển đồng bộ, hiệu quả thông qua …

%d bloggers like this: