Điểm mặt những hãng lớn thay logo năm 2014

Logo là sự đúc kết tinh thần của mỗi công ty, bởi thế, việc tạo ra được một biểu tượng ấn tượng, có ý nghĩa, dễ nhớ luôn là ưu tiên hàng đầu. Một chi tiết nhỏ được thay đổi trên logo cũng có thể quyết định thành công hoặc thất bại cho công ty đó. Trong năm 2014, đã có 10 hãng thực hiện chỉnh sửa lại “avatar” của mình, một số thì thành công, một số thì “chữa lợn lành thành lợn què”!

Chapstick: Hãng son dưỡng môi của Mỹ đã quyết định chỉnh sửa logo của mình hồi tháng 5. Chapstick đã thay đổi phông chữ của logo cũng như xóa nhẹ một chi tiết bé xíu. Việc làm này rất lặng lẽ và tinh tế đến nỗi khó ai có thể nhận ra sự khác nhau giữa cái cũ và cái mới.

PayPal: Gã khổng lồ thương mại điện tử Paypal thuộc quyền sở hữu của eBay đã giới thiệu logo mới với thiết kế thêm một chữ “P” để tránh nhầm lẫn với bãi đỗ xe (Parking). Logo này được thiết kế bởi fuseproject, giúp người dùng dễ nhận biết hơn so với logo cũ đã 7 năm tuổi.

Equinox: Thay đổi hồi tháng 6. Ở logo mới, hãng đã bỏ đi biểu tượng nhật thực nhằm tạo ra một một cái nhìn mềm mại hơn.

Morton Salt: Biểu tượng Morton Salt Girl đã trải qua một loạt các thay đổi mạnh mẽ kể từ năm 1914. Những nhà thiết kế của công ty đã thử thay đổi nhiều lần mái tóc của cô gái. Tuy nhiên, kể từ năm 1968, công ty đã quyết định giảm tối và sáng trong hình ảnh của mình. Trong lần thay đổi mới nhất năm 2014, có sự thay đổi về lượng muối được thể hiện trên logo, nhưng nhìn chung, hình ảnh giữa cũ và mới cũng không khác nhau là mấy.

Foursquare: Hồi tháng 7, hãng này đã công bố mẫu logo mới mà họ hy vọng sẽ gửi một thông điệp mạnh mẽ. “Chúng tôi đã thiết kế để nó là một kết hợp của bản đồ pin và biểu tượng siêu anh hùng,” Chúng tôi đã luôn nghĩ về Foursquare để nó giúp bạn có siêu năng lực khám phá thành phố của mình, logo của chúng tôi phản ánh điều đó”, đại diện hãng cho biết.

Southwest Airlines, thay đổi vào tháng 9. Ở logo mới, hãng đã bỏ đi hình ảnh của chiếc máy bay, chỉ để lại tên của công ty – được nhấn mạnh với một màu xanh đính kèm nó là một trái tim 3 màu xanh, đỏ và vàng hết sức dễ thương.

Olive Garden: Nhà hàng Olive Garden của Mỹ công bố logo mới vào tháng 3.2014. Logo mới này của Olive Garden xem ra không khác gì logo cũ là mấy. Nó bị chê là không đẹp mắt và phông chữ viết tay giả là không hấp dẫn. Biểu tượng mới này dường như không có khả năng thu hút được khách hàng.

Hershey: Công ty sô cô la Hershey đã quyết định thay đổi logo trong năm nay (tháng 8.2014). Tuy nhiên, logo mới đã bị chê tơi tả vì trông nó còn xấu hơn cả logo cũ.

Airbnb: Hãng thay đổi logo của mình vào tháng Bảy. Một số khách hàng phàn nàn rằng thiết kế mới của Airbnb lại khiến người ta liên tưởng đến “vùng kín” của phụ nữ.

Pizza Hut: Là một trong những chuỗi nhà hàng lớn nhất thế giới, có thể nói Pizza Hut đã là một thương hiệu mạnh có tính biểu tượng trong lĩnh vực ẩm thực. Xuyên suốt lịch sử, các logo của họ với các màu chủ đạo như đỏ, đen và màu (đôi khi là màu xanh lá cây) đã được nhận biết một cách rộng rãi trên toàn thế giới. Mới đây, Pizza Hut đã công bố sự thay đổi lớn về thực đơn cũng như diện mạo các nhà hàng của mình. Điều này, tất nhiên có thể được gọi là sự thay đổi về thiết kế logo và hệ thống nhận diện của công ty. Logo mới được thiết kế bởi một vòng tròn tượng trưng cho chiếc bánh pizza với màu đỏ nhiều hơn và vẫn giữ lại biểu tượng mái nhà trước đây.

Lao Động source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Giá vàng hôm nay 17/7: Đại gia bán tháo, vàng chìm nghỉm

Giá vàng hôm nay 17/7 trên thế giới đứng ở vùng thấp trong 7 tháng qua …

%d bloggers like this: