Điểm danh những thực phẩm đắt nhất thế giới

Nấm trắng, thịt bò kobe, cá nóc Nhật Bản…, là những thực phẩm đắt nhất thế giới.

Nấm trắng xấu xí đắt hơn vàng

Mặc dù có “ngoại hình xấu xí” hơn các loại nấm thường thấy rất nhiều, nhưng nấm trắng truffle này được đánh giá là một trong những nguyên liệu thực phẩm đắt nhất thế giới.

    Điểm danh những thực phẩm đắt nhất thế giới - Ảnh 1

Loại nấm này chỉ mọc ở một số vùng của nước Pháp và Ý. Nổi tiếng khó trồng và chỉ được tìm thấy trong môi trường hoang dã. Do đó rất khan hiếm nên giá bán rẻ nhất của loại nấm này cũng lên tới 6.000 – 10.000 USD/hơn 450g (khoảng 130 -200 triệu đồng).

Được biết tại một phiên đấu giá quốc tế năm 2007, cây nấm trắng nặng 1,5kg lọt vào tay chủ sòng bài ở Macau, Stanley Ho với giá 330.000 USD (khoảng 7 tỷ đồng).

Nấm trắng truffle có hương vị, độ ngon gấp nấm thường nhiều lần.

Khoai tây La Bonnotte

    Điểm danh những thực phẩm đắt nhất thế giới - Ảnh 2

Loại khoai tây này chỉ mọc ở hòn đảo Noirmoutier phía tây nước Pháp. Khoai La Bonnotte được trồng trên quy mô nhỏ và thu hoạch bằng tay mỗi năm một lần.

Mỗi kg khoai tây đắt đỏ La Bonnotte có giá khoảng 700 USD (tương đương gần 15 triệu đồng) và chỉ cho thu hoạch khoảng 100 tấn mỗi năm.

Giá của khoai tây La Bonnotte đắt đỏ không chỉ vì vị mặn thơm ngon đặc trưng mà còn bởi chúng rất hiếm.

Thịt bò kobe

    Điểm danh những thực phẩm đắt nhất thế giới - Ảnh 3

Thịt bò Kobe được sản xuất hoàn hảo tại khu vực Hyogo, Nhật Bản. Những con bò Kobe được kiểm soát và giám sát chặt chẽ toàn bộ cuộc sống của chúng. Cuộc sống của những con bò này cũng được gọi là xa hoa nhất so với các loại gia súc khác.

Thịt bò Kobe có tỷ lệ mỡ hợp lý và hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Cân nặng một con bò Kobe có thể lên tới 470 kg. Loại thịt này được lấy từ những chú bò đực chưa từng giao phối hay bò cái chưa sinh sản, để giữ được vị thịt thuần khiết nhất.

Trung bình, mỗi kg bò Kobe được định giá từ 500 USD đến 3.000 USD. Nguồn cung ít ỏi, chi phí chăm sóc và chất lượng thịt đặc trưng, được cho là những lý do chính làm nên mức giá đắt đỏ nói trên.

Trứng cá muối Almas

    Điểm danh những thực phẩm đắt nhất thế giới - Ảnh 4

Trứng của loài cá này không có nhiều trên thị trường vì nó tương đối khó nuôi, khó đẻ trứng và cực kỳ khó chế biến. Trứng cá muối đã là một món đắt đỏ, trứng cá muối Almas lại càng đắt hơn bởi độ khan hiếm của nó.

Trứng cá muối đặc biệt này chỉ được sản xuất ở Iran và một cửa hàng hiện nay bán loại thực phẩm này là Caviar House & Prunier ở Picadilly, London.

Mỗi kg trứng cá muối được đặt trong một hộp làm bằng vàng 24 karat với giá bán là 25.000 USD.

Cá nóc Nhật Bản

    Điểm danh những thực phẩm đắt nhất thế giới - Ảnh 5

Cá nóc Nhật Bản (hay còn gọi là Fugu) được giới đại gia sành ăn coi là sơn hào hải vị, có mức giá cao ngất trời.

Cá nóc Nhật Bản được coi là cao lương mĩ vị. Khách sẵn sàng chi từ 250 -300 USD (khoảng 5,5 – 6,5 triệu đồng) cho món ăn chế biến từ loại hải sản tại nhà hàng cao cấp.

Các đĩa cá nóc thường được đầu bếp các nhà hàng xếp rất cầu kỳ. Ngon nhất là món làm từ cá nóc hổ (tiger fugu). Chúng sống ở vùng nước gần bờ, thỉnh thoảng vào khu vực nước lợ, giá cá nóc hổ tới 40.000 Yen (tương đương khoảng 7 triệu đồng).

(Tổng hợp)

nguoiduatin

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: