Dịch vụ gửi xe, ăn uống chặt chém ngày du xuân

15.000 -20.000 đồng/xe máy, 50.000 -80.000 đồng/ô tô, giá hàng quán tăng gấp đôi gấp ba ngày thường là những gì đang diễn ra ở những điểm vui chơi, du xuân tại Hà Nội.

Tại điểm trông giữ xe tự phát trên vỉa hè phố Văn Miếu (đoạn ngã tư Nguyễn Khuyến – Văn Miếu), giá trông mỗi chiếc xe máy là 20.000 đồng/chiếc, giá trông xe đạp là 10.000 đồng/chiếc.

Khách vào gửi xe nếu đứng mặc cả được người trông xe “mời” đi chỗ khác. Nếu khách có gặng hỏi giá trước khi gửi xe sẽ nhận lại ánh nhìn không mấy thoải mái.

Tuy vậy nhưng không ít người vẫn phải lựa chọn những điểm trông giữ này để gửi xe, bởi bãi đất trống trong khuôn viên Quốc Tử Giám chật kín xe, cả khu vực đối diện cổng gửi xe chính cũng được trưng dụng làm bãi đỗ song vẫn quá tải. Trong khi đó, càng về trưa và chiều, người dân càng đổ về Văn Miếu nhiều hơn để thăm thú và xin chữ ở phố ông Đồ.

Giá trông xe ở bãi giữ xe đối diện phố Ông Đồ là 20.000 đồng/chiếc.

Còn trên khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm, giá trông giữ xe cũng được hét cao hơn ngày thường. Giá trông xe máy ở khu vực ven hồ (đoạn ngay gần ngã 5 đài phun nước) 10.000 đồng/chiếc, ở những khu vực xa hơn (trên vỉa hè phố Đinh Tiên Hoàng) cao hơn với mức 15.000 đồng/chiếc.

Giá trông giữ xe ô tô cũng được hét cao gấp đôi giá quy định với mức từ 50.000 -80.000 đồng/xe, thậm chí có nơi còn hét giá 100.000 đồng/xe (như một số điểm trông xe nhỏ gần Phủ Tây Hồ).

Dịch vụ trông xe ngày Tết quá tải, thu giá cao hơn ngày thường.

Đắt đỏ là vậy song người dân vẫn chấp nhận gửi, vì không còn lựa chọn nào khác. Thậm chí, càng chỗ đắt thì bãi xe càng quá tải, không gửi nhanh sẽ mất chỗ. Nhiều chủ trông xe thu đắt kèm lời giải thích: “Cả năm chỉ có mấy ngày Tết nên đắt hơn ngày thường cũng là chuyện bình thường”.

Ngay tại các điểm trông giữ xe tại các bệnh viện cũng chớp cơ hội tăng giá. Giá gửi xe ở cổng bệnh viện Việt Đức ở mức 10.000 đồng/chiếc. Điểm trông giữ xe hiếm hoi chỉ nhích nhẹ giá là đền Quán Thánh, mỗi chiếc xe được thu với giá 5.000 đồng.

Ngày tết, các quán ăn tăng giá bán lên gấp đôi, gấp ba ngày thường.

Bên cạnh giá trông giữ xe bị chặt chém thì các cửa hàng bán đồ ăn cũng thi nhau “chém ngọt” khách. Giá bún riêu trên phố Nguyễn Khuyến ngày thường 25.000 đồng/bát nay tăng lên 40.000 đồng/bát. Giá miến trộn trên phố Bà Triệu tăng từ 30.000 lên 50.000 đồng/bát. Hàng quán nào càng gần điểm vui chơi, thăm quan, chùa chiền nổi tiếng thì càng tăng giá mạnh.

Theo Vietnamnet

Bạn nên đọc

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và trông đợi của DN

Trên cương vị mới, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy …

%d bloggers like this: