Đến Phú Quốc chớ bỏ qua món bánh canh cá thu

Đến đảo ngọc Phú Quốc mà không thưởng thức món bánh canh cá thu thì xem như du khách chưa thưởng thức trọn ven về văn hóa ẩm thực tại hòn đảo non xanh nước biếc này.

Từ lâu, nói về ẩm thực tại Phú Quốc, du khách thường nhắc đến các món hải sản tươi ngon tại chợ đêm Dinh Cậu, ít ai là không la cà thưởng thức các món ăn lề đường đạt 3 tiêu chí “ngon, bổ rẻ” nằm rải rác ở các tuyến phố trung tâm thị trấn Dương Đông. Một trong các món ăn độc đáo đó là món bánh canh cá thu của tiệm Phụng nằm trên đường Bạch Đằng, khu phố 2, thị trấn Dương Đông.

Khoảng 7 giờ sáng, chúng tôi theo chân một “thổ địa” Phú Quốc dẫn chúng tôi đi ăn sáng. Trên đường đi anh này cho biết sẽ đưa chúng tôi thưởng thức món bánh canh cá thu ngon nhất ở Phú Quốc. Nói xong, anh này liền gọi điện thoại đặt bàn. Theo anh này giải thích, nếu không gọi điện trước có khi phải chờ 20 – 30 phút mới có chỗ ngồi, 10 -15 phút mới có bánh canh ăn.

 Món bánh canh cá thu ngon nhất Phú Quốc

Món bánh canh cá thu ngon nhất Phú Quốc

Đến quán Phụng, chúng tôi không khỏi bất ngờ trước cảnh lụp xụp của quán. Tuy nhiên, trước quán xe ô tô, mô tô đậu không còn chỗ trống và hai dãy xe đậu kéo dài hàng 100m. Bước vào trong quán, ban đầu có chút ngộp vì quá đông người, bàn ghế đặt san sát nhau nhưng không còn bàn nào trống. Lúc này theo ghi nhận của chúng tôi không dưới 5 bàn à có trên 20 thượng đế đang kiên trì ngồi chờ tới lượt.

 Rất đông thực khách ngồi chờ để được thưởng thức món bánh canh của quán

Rất đông thực khách ngồi chờ để được thưởng thức món bánh canh của quán

Do chúng tôi đặt trước nên chủ quán bố trí cho đoàn một cái bàn đặc biệt. Sau khi ổn định chỗ ngồi, chủ quán mang 5 tô bánh canh nóng hổi ra cho chúng tôi lót dạ. Điều ấn tượng đâu tiên khi thưởng thức món bánh canh là các miếng cá thu ngọt ngon, cộng thêm miếng chả cá chiên vừa dai, giòn độc đáo… Tuy nhiên, tô bánh canh trở nên đậm đà, níu chân du khách là do nước súp được nấu từ xương ống và thịt lợn bằm. Gia vị kèm theo có hành lá, ngò gai và mùi tiêu cay nồng trứ danh mang tên Phú Quốc.

 Ngoài các nguyên liệu tươi, hợp vệ sinh để làm nên tô bánh canh trứ danh thì món bánh canh cá thu này phải chấm với nước mắm trong hòa chút ớt xanh thì khỏi phải nói

Ngoài các nguyên liệu tươi, hợp vệ sinh để làm nên tô bánh canh trứ danh thì món bánh canh cá thu này phải chấm với nước mắm trong hòa chút ớt xanh thì khỏi phải nói

Một điều tạo nên sự khác biệt giữa món bánh canh Phụng với nhiều hàng quán bán bánh canh khác ở Phú Quốc chính là sợi bánh canh do quán tự chế biến từ bột lọc nên đảm bảo chất lượng, hợp vệ sinh. Ngoài ra, từ miếng thịt cá thu tươi ngon, chấm vào chén nước mắm trong mang hương vị Phú Quốc và vị cay nồng của ớt xanh thì du khách sẽ bị “ghiền” món bánh cánh cá thu Phụng.

Nguyễn Hành

dantri

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: