Đến lượt HSBC hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Trung Quốc

Trong báo cáo gần đây, Ngân hàng HSBC đã hạ dự báo tăng trưởng GDP của Trung Quốc từ 7,3% xuống 7,1%.

Ngân hàng HSBC nhận định, xuất khẩu của Trung Quốc thấp hơn dự kiến do nhu cầu nước ngoài suy giảm và đồng Nhân dân tệ tăng giá. Điều này có thể ảnh hưởng đến chi tiêu của các doanh nghiệp cũng như tâm lý của nhà đầu tư. Dự báo tăng trưởng xuất khẩu trong năm nay của nước này đã bị hạ từ 7,1% xuống 4,2%.

Chỉ số Quản trị Mua hàng (PMI) của Trung Quốc

Ngoài ra, ngân hàng HSBC dự đoán tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc trong quý II/2015 sẽ giảm so với quý I/2015, qua đó thúc đẩy nước này thực hiện thêm các chính sách nới lỏng tiền tệ mạnh tay trong nửa cuối năm 2015.

Các chuyên gia của HSBC dự đoán Trung Quốc sẽ hạ tỷ lệ dự trữ bắt buộc thêm 50 điểm phần trăm trong quý II, và 200 điểm phần trăm trong nửa cuối năm 2015. Nước này cũng được dự đoán sẽ giảm lãi suất thêm 50 điểm phần trăm trong nửa sau của năm nay.

Theo HSBC, chính quyền Bắc Kinh có thể thực hiện phát hành trái phiếu nhằm hỗ trợ gánh nặng tài chính cho các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng.

Tỷ lệ đầu tư vào các lĩnh vực kinh tế của Trung Quốc xuống mức thấp nhất trong một thập kỷ qua

Trong một khảo sát trước đó của hãng tin Bloomberg, các chuyên gia kinh tế dự đoán tốc độ tăng trưởng kinh tế của nước này sẽ giảm từ 7,4% năm 2014 xuống 7% năm nay.

Hoàng Nam – Người đồng hành

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: