Đêm tôn vinh Di sản xanh Việt Nam

Chương trình là là điểm nhấn quan trọng, khắc họa thêm chủ đề và khép lại Tuần văn hóa Du lịch Di sản xanh.

Tối 23/11, Đêm tôn vinh Di sản xanh Việt Nam với chương trình nghệ thuật đặc biệt “Vì màu xanh tương lai”, khép lại “Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh, nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên”, đã diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hà Nội).

Sau gần 1 tuần diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực, sôi nổi, đa sắc màu và nhiều sáng tạo, “Tuần văn hóa Du lịch Di sản xanh, nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên” chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ 9 diễn ra tại Hà Nội từ ngày 19 – 23/11 đã thành công.

Các hoạt động Tuần văn hóa đã giới thiệu và tôn vinh các di sản thiên nhiên độc đáo của Việt Nam, khẳng định những thành quả phát huy tiềm năng, giá trị các Di sản thiên nhiên, các Khu dự trữ sinh quyển, Vườn Di sản Asean, Vườn Quốc gia. Mỗi hoạt động đều mang ý nghĩa xã hội và tính nhân văn sâu sắc, truyền tải những thông điệp về sự cần thiết tăng cường và nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng xã hội đối với việc bảo tồn các di sản thiên nhiên.

Phát biểu tại Đêm tôn vinh Di sản xanh Việt Nam, ông Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh: “Vì một hành tinh xanh, vì một môi trường sinh thái và hiền hòa, chúng ta hãy cùng nhau xây dựng nét đẹp văn hóa trong bảo tồn và phát triển các di sản thiên nhiên, khu dự trữ sinh quyển, rừng quốc gia. Bảo vệ di sản thiên nhiên là bảo vệ cuộc sống, bảo vệ nền văn hóa và môi trường sinh thái của chúng ta. Đây là thông điệp và cũng chính là thành công của “Tuần văn hóa Du lịch Di sản xanh, nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên”.

Cùng với nhiều hoạt động khác, “Đêm tôn vinh Di sản xanh Việt Nam” diễn ra với chương trình nghệ thuật “Vì màu xanh tương lai” do các Nghệ sĩ, diễn viên Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội trình diễn là điểm nhấn quan trọng, khắc họa thêm chủ đề và khép lại “Tuần văn hóa Du lịch Di sản xanh, nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên”./.

Mỹ Ngọc/VOV – Trung tâm Tin

Bạn nên đọc

Thủ thuật thêm .html vào website word press

Thủ thuật thêm .html vào Woocommerce? Trước tiên bạn chèn code sau vào functions.php: Muốn …

%d bloggers like this: