Cục Hàng không Việt Nam vừa thông báo thời gian dự kiến mở lại Cảng hàng không Rạch Giá căn cứ theo Quyết định số 4731 /QĐ-BGTVT ngày 15/12/2014 của Bộ Giao thông Vận tải.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị: Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam có trách nhiệm thông báo tin tức hàng không các nội dung nêu trên theo quy định hiện hành; Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam khẩn trương hoàn thiện các thủ tục xin phép mở lại Cảng hàng không Rạch Giá và báo cáo Cục Hàng không Việt Nam trước ngày 05/12/2014.

Trước đó, cảng hàng không Rạch Giá được tạm thời đóng cửa từ 00h01’ ngày 15/10/2014 để phục vụ dự án “Sửa chữa đường cất hạ cánh – Cảng hàng không Rạch Giá”. Công trình có mức đầu tư hơn 50 tỷ đồng, được đầu tư bằng nguồn vốn sửa chữa lớn của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam. Sau đầu tư, đường cất hạ cánh sân bay Rạch Giá được mở rộng từ 1.500 mét lên 1.900 mét.

Cảng hàng không Rạch Giá nằm tại Phường Vĩnh Lợi – TP Rạch Giá – tỉnh Kiên Giang, là cảng hàng không nội địa phục vụ hoạt động bay dân dụng và hoạt động bay quân sự.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ