DCM hợp tác với Nhật sản xuất phân hữu cơ vi sinh

Ngày 30/6, CTCP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC – DCM) đã ký kết hợp tác nghiên cứu và sản xuất phân hữu cơ vi sinh với Công ty TNHH Bellfarm – Nhật Bản.

Theo thỏa thuận này, hai bên sẽ nghiên cứu sản xuất thử nghiệm phân bón hữu cơ vi sinh và ứng dụng trên một số mô hình gieo trồng thực tế tại Cà Mau và một số địa phương với mục tiêu cải tạo đất và xây dựng quy trình canh tác và chế biến rau quả an toàn, chất lượng cao phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu.

Ông Bùi Minh Tiến – Tổng Giám đốc DCM chia sẻ: “Với sứ mệnh cung cấp các giải pháp dinh dưỡng cho cây trồng, phục vụ sản xuất nông nghiệp bền vững, DCM đã có định hướng phát triển đa dạng sản phẩm trong đó chú trọng các dòng phân bón hữu cơ vi sinh ứng dụng khoa học công nghệ cao. DCM hy vọng thông qua hợp tác với Bellfarm, công ty có thể đẩy nhanh tiến trình sản xuất dòng sản phẩm mới này”.

Được biết, Công ty Bellfarm là một trong những đơn vị đi đầu trong việc sản xuất và ứng dụng phân bón hữu cơ vi sinh để gieo trồng và chế biến các sản phẩm nông nghiệp sạch, chất lượng cao. Sản phẩm nước ép rau củ quả bổ dưỡng chất lượng cao thương hiệu Bellfarm là một trong những thương hiệu hàng đầu tại Nhật Bản.

Ngày 03/07, DCM cũng chính thức làm Lễ giới thiệu bao bì mới cho sản phẩm Urê hạt đục – Đạm Cà Mau. Sau gần 4 năm đưa sản phẩm ra thị trường, DCM đã quyết định thay đổi bao bì cho sản phẩm này với mục đích giúp khách hàng dễ nhận diện cũng như hạn chế tối đa sự xâm nhập của hàng giả, hàng nhái trên thị trường.

Hiện nay, Đạm Cà Mau – Hạt Ngọc Mùa Vàng là thương hiệu phân đạm hạt đục chất lượng cao của Việt Nam (TCVN 2619) với nhiều tính năng nổi trội như phân giải nitơ chậm, giúp cây trồng hấp thu dinh dưỡng hiệu quả, làm cho cây xanh bền và tiết kiệm phân bón, cỡ hạt đồng đều, không mạt nên dễ rải và dễ phối trộn.

Thanh Nụ

Vietstock

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: