Đầu tư 700 tỷ đồng nâng cấp Dinh Bảo Đại

UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Cổ phần Hoàn Cầu Đà Lạt, thực hiện dự án trùng tu Dinh 1 (Bảo Đại) với tổng vốn đầu tư dự án là 700 tỷ đồng.

Theo đó, dự án có diện tích gần 182.000m2, ngoài việc nâng cấp các hạng mục trong tổng thể Dinh I (gồm tòa nhà Dinh 1, các biệt thự, khu nhà đón tiếp và khuôn viên), dự án còn có khu nghỉ dưỡng cao cấp trên diện tích rừng cảnh quan với khách sạn từ 150-200 phòng, khu nhà hàng – hội nghị từ 500-800 chỗ và 27 căn biệt thự các loại.

Dinh 1 nằm cách trung tâm TP Đà Lạt chừng 4km về hướng Đông Nam

Dinh 1 nằm cách trung tâm TP Đà Lạt chừng 4km về hướng Đông Nam

Dinh I là một hệ thống công trình kiến trúc lớn trên đường Trần Quang Diệu, thuộc phường 10, nằm cách trung tâm TP Đà Lạt chừng 4km về hướng Đông Nam,với khuôn viên rộng khoảng 60ha. Theo các tài liệu được công bố, Dinh I nguyên là biệt thự của triệu phú người Pháp Robert Clément Bourgery, được xây dựng vào trước năm 1940.

Năm 1949, Quốc trưởng Bảo Đại đã mua lại dinh cơ này dùng làm tổng hành dinh và nơi làm việc cho các quan chức dưới quyền. Đến năm 1956, chính quyền Việt Nam cộng hòa sử dụng làm dinh dành riêng cho Tổng thống Ngô Đình Diệm, sau đó làm nơi nghỉ dưỡng cho quan chức của chế độ  Sài Gòn trước năm 1975.

Sau năm 1975, Dinh I được giao cho doanh nghiệp để khai thác du lịch nhưng không hiệu quả. Một thời gian dài, Dinh I bị bỏ hoang, dẫn đến xuống cấp nghiêm trọng ở nhiều công trình, hạng mục.

Dân Trí

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: