Kể từ năm 1994, Đan Mạch đã hỗ trợ Việt Nam 1.3 tỉ USD, góp phần vào sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế và xã hội ở Việt Nam. Thương mại hai chiều giữa Đan Mạch và Việt Nam đã phát triển tích cực kể từ năm 2009 với mức tăng trưởng 75%. Đầu tư của Việt Nam vào Đan Mạch đã tăng gần gấp đôi kể từ cùng thời gian và đầu tư của Đan Mạch vào Việt Nam đã tăng gần gấp 3 lần.

Năm 2013, hai nước đã ký thỏa thuận Đối tác toàn diện. Xuất khẩu hàng hóa của Đan Mạch vào Việt Nam tăng 13.9% trong 9 tháng đầu năm 2014 so với cùng thời kỳ của năm 2013. Giá trị thương mại hai chiều về hàng hóa và dịch vụ đang được kỳ vọng sẽ vượt con số của năm 2013. Đan Mạch hiện là đất nước xuất khẩu lớn thứ ba trong cộng đồng EU tại Việt Nam (tính trên đầu người).

Hiện có hơn 130 công ty Đan Mạch đang hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, tập trung vào các lĩnh vực: Đồ gỗ và dệt may; Năng lượng hiệu quả và Môi trường (Công nghệ sạch); Công nghệ thông tin và truyền thông, đồ điện tử và phần mềm; Vận tải và hậu cần (đường biển); Thực phẩm và An toàn thực phẩm; Sức khỏe.

Trong năm 2014-2015, Đan Mạch sẽ giải ngân 90 triệu USD hỗ trợ phát triển không hoàn lại cho Việt Nam. Các lĩnh vực chính mà Đan Mạch hỗ trợ Việt Nam bao gồm: Tăng trưởng xanh, Biến đổi khí hậu, Phát triển khu vực tư nhân, Nước sạch và vệ sinh, Văn hóa và Quản trị công. Đến nay, Đan Mạch là nhà viện trợ không hoàn lại lớn nhất trong cộng đồng châu Âu đối với Việt Nam (25%).

Trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này, Bộ trưởng Thương mại và Hợp tác Phát triển Đan Mạch Mogens Jensen sẽ có các cuộc gặp với Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh và lãnh đạo TP.Hồ Chí Minh; tham dự một số hoạt động: Ngày hội việc làm cho sinh viên trong khuôn khổ chương trình “Liên kết cử nhân tài chính Đại học Ngoại thương và Trường Kinh doanh Niels Brock”, hội thảo doanh nghiệp Việt Nam – Đan Mạch, ký thoả thuận hợp tác giữa doanh nghiệp Việt nam và Đan Mạch, thăm dự án “Lao động tốt hơn” tại Hà Nội, thăm Công ty Scancom ở Bình Dương, cắt băng khánh thành dây chuyền sản xuất mới tại Công ty Orana (TP. Hồ Chí Minh).