Daimler muốn tăng cường hợp tác với hãng Tesla

Quan chức điều hành cấp cao của hãng sản xuất xe hơi Đức Daimler AG Bodo Uebber cho hãng Reuters hay hãng xe của ông rất muốn tăng cường hợp tác với hãng sản xuất xe điện Tesla Motors. Daimler hiện là chủ sở hữu thương hiệu xe sang Mercedes-Benz.

“Mẫu B-Class Electric Drive của Mercedes-Benz. (Nguồn: cleantechnica.com)” Mẫu B-Class Electric Drive của Mercedes-Benz. (Nguồn: cleantechnica.com)

Ông Uebber nói: “Tôi đã nói với người của tôi là quay lại với Tesla và tìm kiếm các cơ hội khác để hợp tác cùng nhau. Chúng tôi muốn tăng cường hợp tác hơn.”

Tesla hiện đang cung cấp motor điện và pin cho Daimler để trang bị cho mẫu xe điện Smart ForTwo EV và mẫu Mercedes-Benz B-Class Electric Drive mới. Mẫu xe của Mercedes-Benz này sẽ được tung ra bán tại thị trường Mỹ và châu Âu trong năm 2014.

Ông Uebber cho biết Daimler có thể sử dụng nhiều hơn phụ tùng của Tesla song không cho biết thêm chi tiết. Daimler AG hiện nắm giữ 4,3% cổ phần trong Tesla trong bối cảnh Tesla cũng đang cung cấp các phụ tùng xe điện cho hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản Toyota.

Có thể Mercedes-Benz đang cảm thấy sức ép từ thương hiệu i mới của BMW khi hãng BMW đã giới thiệu được hai mẫu xe điện mới là i3 chạy trong thành phố và mẫu i8 plug-in thể thao.

Theo Mercedes-Benz, mẫu B-Class Electric Drive nói trên sử dụng một motor điện có công suất hơn 100 kW (135 mã lực), mômen xoắn cực đại 310 Nm. Mẫu xe này có thể tăng tốc từ 0 lên 96 km/giờ trong chưa đầy 10 giây và đạt vận tốc tối đa 160 km/giờ, đồng thời có thể đi được quãng đường dài 200 km trong một lần sạc.

Mẫu xe điện B-Class trên có thể sạc lại tại nguồn điện tiêu chuẩn của gia đình với thời gian sạc để đi được quãng đường khoảng 96 km/giờ trong chưa đầy 2 giờ./.

Theo vietnam+

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: