Đại Nam mở cửa hoạt động bình thường, ông Dũng ‘lò vôi’ đi nước ngoài chữa bệnh

KDL Đại Nam của đại gia Dũng “lò vôi” vừa có thông báo sẽ mở cửa đón khách tất cả các ngày trong tuần và bắt đầu thu vé trở lại kể từ ngày 1/1/2015.

Mới đây, trên trang website Lạc cảnh Đại Nam đã đăng tải thông báo của Công ty CP Đại Nam (Công ty Đại Nam) cho biết, từ ngày 1/1/2015 khu du lịch này sẽ được mở cửa tất cả trong ngày. Theo đó thay vì đóng cửa các ngày thứ 2, 3,4 và 5 trong tuần, Khu du lịch Đại Nam sẽ được mở cửa hoạt động trở lại, chương trình khuyến mãi giảm giá và miễn phí vé vào sẽ không được áp dụng.

Trước đó như báo Người Đưa Tin đã đưa tin, do cho rằng doanh nghiệp của mình bị chính quyền tỉnh Bình Dương o ép, ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng “lò vôi”)- TGĐ Công ty CP Đại Nam đã tuyên bố đóng cửa Khu Du lịch Đại Nam, đồng thời có thể xem xét việc dừng các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp này tại Bình Dương.

Tuy nhiên lịch tạm đóng cửa Khu Du lịch Đại Nam liên tục được Công ty CP Đại Nam thay đổi với những lí do rất “hợp tình hợp lý”. Khi trả lời phỏng vấn báo chí cũng như thông báo trên website của Khu Du lịch Đại Nam, Công ty Đại Nam đưa ra lịch đóng cửa từ ngày 10/1, sau đó vì “lượng khách quá đông, để phục vụ tốt nhu cầu của người dân” lãnh đạo Đại Nam lại có quyết định rời ngày đóng cửa sang ngày 20/11 và cuối cùng là từ ngày 28/11 đến hết năm 2014.

Việc liên tục thay đổi kế hoạch đóng cửa hoàn toàn khu du lịch Đại Nam khiến dư luận đặt nghi vấn về chiêu PR cao tay của ông Dũng “lò vôi”, một người dày dạn trên thương trường. Bên cạnh đó, cũng nhiều ý kiến cho rằng việc ông Dũng điều chỉnh lịch tạm đóng cửa, quy định thời gian đóng cửa cho thấy UBND tỉnh Bình Dương và Công ty Đại Nam đã có những nhượng bộ với nhau.

Đại Nam mở cửa hoạt động bình thường, ông Dũng 'lò vôi' đi nước ngoài chữa bệnh - Ảnh 1

Đại Nam thông báo hoạt động trở lại bình thường.

Thông tin trên báo Giáo dục Việt Nam, việc khu Du lịch Đại Nam mở cửa hoạt động trở lại trùng thời điểm với quyết định nghi hưu của ông Lê Thanh Cung – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương (từ 1/1/2015). Trước đó, tháng 10/2014 dư luận xã hội bất ngờ khi ông Huỳnh Uy Dũng gửi đơn đến Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền tố cáo ông Lê Thanh Cung – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương về hành vi không phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 khu chức năng thuộc Khu công nghiệp (KCN) Sóng Thần 3.

Tiếp đó cho rằng ông Lê Thành Cung vi phạm Điều 258 Bộ luật Hình sự về tội vu khống, Điều 10 Luật Khiếu nại – Tố cáo, ông Huỳnh Uy Dũng – TGĐ Công ty cổ phần Đại Nam tiếp tục gửi đơn thứ hai, tố cáo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương vì hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của công dân. Lá đơn của ông Dũng được luật sư gửi lên Cơ quan ANĐT – Bộ Công an và Viện KSND Tối cao.

Điểm lại những sự kiện đó để thấy dường như câu chuyện liên quan đến việc đóng cửa Khu Du lịch Đại Nam, câu chuyện giữa Công ty Đại Nam và chính quyền tỉnh Bình Dương thực chất là chuyện giữa cá nhân ông Huỳnh Uy Dũng và Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương ông Lê Thanh Cung.

Xem clip:

Những hình ảnh ấn tượng về khu du lịch Đại Nam.

Trong một động thái khác, báo Tuổi trẻ đưa tin, ngày 23/12, liên quan đến việc ông Huỳnh Uy Dũng (còn gọi là Dũng “lò vôi”) tố cáo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ra chỉ đạo Thanh tra Chính phủ thông báo kết quả thanh tra cho ông Huỳnh Uy Dũng và yêu cầu UBND tỉnh Bình Dương tổ chức thực hiện các kiến nghị của Thanh tra Chính phủ.

Theo đó, Thủ tướng đã giao Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường xác minh. Thủ tướng đã đồng ý với kết luận cũng như những kiến nghị xử lý của Thanh tra Chính phủ.

Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Bình Dương tổ chức thực hiện các kiến nghị của Thanh tra Chính phủ, khẩn trương khắc phục những thiếu sót, vi phạm trong quản lý nhà nước về đất đai, xây dựng; xử lý theo thẩm quyền những tổ chức, cá nhân vi phạm.

Đại Nam mở cửa hoạt động bình thường, ông Dũng 'lò vôi' đi nước ngoài chữa bệnh - Ảnh 2

3 lần ra quyết định thanh tra, nhưng Đại Nam chưa hợp tác

Thông tin trên báo Lao Động, liên quan đến việc hoàn trả lại thuế cho Đại Nam sau khi điều chỉnh đất lâu dài từ 70 năm xuống thành 50 năm, Phó giám đốc Sở Tài nguyên môi trường Bùi Văn Hai cho biết, trước việc ra quyết định điều chỉnh đất tại khu ở trong KCN Sóng Thần 3 từ đất lâu dài chuyển thành đất ở có thời hạn (từ 70 năm xuống còn 50 năm). Sau khi có quyết định điều chỉnh khu đất ở, phía Công ty Đại Nam chưa chấp hành; do đó Sở TN&MT bắt buộc ra thông báo về quản lý nhà nước đối với khu đất ở tại KCN Sóng Thần 3 được điều chỉnh thành đất sử dụng có thời hạn.

Liên quan đến việc điều chỉnh đất ở lâu dài thành đất có thời hạn, ông Lê Văn Trang, Cục thuế tỉnh Bình Dương giải thích rằng: Trong ba phương án, chúng tôi chọn phương án có lợi nhất cho phía doanh nghiệp là Công ty CP Đại Nam. Theo đó, số thuế đã đóng cho khu đất lâu dài (đất 70 năm điều chỉnh xuống còn 50 năm) sẽ được hoàn trả lại tiền thuế. Cục thuế đang áp dụng hoàn trả lại tiến thuế đóng dư được tính với mức lãi suất có lợi nhất cho doanh nghiệp.

Ông Trang cũng cho biết, theo chỉ đạo của thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh về thanh tra nghĩa vụ thuế tại Công ty Đại Nam, đến nay đã có 3 lần ra quyết định thanh tra và lần gần nhất là ngày 16/12/2014, nhưng về phía Đại Nam chưa hợp tác, vì lý do ông Dũng đi nước ngoài chữa bệnh, nên việc thanh tra đang dừng lại. Trong khi đó, Tổng chục thuế cũng đã có văn bản yêu cầu làm rõ nghĩa vụ thuế tại Công ty Đại Nam. Sau khi có công văn này, chúng tôi không thể làm chậm được nữa, vì cần có kết quả báo cáo lên Trung ương. Tuy nhiên, Đại Nam có công văn xin hoãn và dời thanh tra qua sang năm 2015.

Trao đổi với báo Đời sống và Pháp luật, Ông Võ Văn Lượng, Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Dương khẳng định, UBND tỉnh đang gấp rút thực hiện những kiến nghị của Thanh tra Chính phủ: “Sở Xây dựng, Sở Tài Nguyên và Môi trường cùng các cá nhận liên quan đã họp kiểm điểm. Còn mức độ sai phạm và xử lý như thế nào thì phải chờ kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy”.

Tuy nhiên, phía UBND tỉnh Bình Dương cho biết công ty Đại Nam thiếu hợp tác với thanh tra thuế khi luôn lấy cớ người đại diện của công ty – tức ông Huỳnh Uy Dũng đã đi nước ngoài và không ủy nhiệm cho ai làm việc với cơ quan thuế.

Riêng về phản ánh của Công ty Đại Nam cho rằng trong thời gian ngắn mà công ty này bị thanh tra nhiều lần, ông Trang cho hay vào tháng 7/2014, Cục Thuế có thanh tra tại Công ty Đại Nam nhưng nội dung thanh tra rất hẹp, chỉ liên quan hoạt động của khu trò chơi nên việc thanh tra lần này là không trùng lắp.

Theo Cục Thuế tỉnh Bình Dương, cơ quan này nhiều lần gửi thư mời, trực tiếp tới Công ty Đại Nam nhưng công ty này lấy lý do người đại diện theo pháp luật là ông Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng lò vôi) đang đi nước ngoài dài ngày nên không cung cấp thông tin, Hồ sơ và đề nghị hoãn thanh tra tới năm 2015.

Trước đó, cho rằng doanh nghiệp của mình bị chính quyền tỉnh Bình Dương o ép, ông Huỳnh Uy Dũng – TGĐ Công ty CP Đại Nam đã tuyên bố đóng cửa Khu Du lịch Đại Nam, đồng thời có thể xem xét việc dừng các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp này tại Bình Dương.

Khu du lịch Đại Nam còn có tên là Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến được biết đến bởi những cảnh đẹp mê hồn và những công trình vĩ đại hiện tọa lạc tại thành phố Thủ Dầu Một – Bình Dương.

Dự án được đầu tư xây dựng năm 2007 với tổng vốn đầu tư ban đầu khoảng 6.000 tỷ đồng bởi Công ty cổ phần Đại Nam do ông Huỳnh Uy Dũng là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc.

Đây là một quần thể những hạng mục công trình lớn như đền thờ, tường thành, khách sạn, núi non, sông biển, vườn bách thú, khu vui chơi giải trí, quảng trường,… với tổng diện tích hơn 700 ha.

Ngọc Anh (Tổng hợp)

nguoiduatin.vn source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: