Đại lý vé máy bay được tự quyết phí xuất vé

Từ 15/3, Hãng hàng không Vietnam Airlines(VNA) sẽ áp dụng chính sách phụ thu đặt chỗ, xuất vé nội địa mới cho các đại lý của VNA.

Phụ thu dịch vụ đặt chỗ, xuất vé là khoản thu từ khách hàng cho các dịch vụ như: Tư vấn đặt chỗ, xuất vé và các dịch vụ khác mà phòng vé/đại lý cung cấp cho khách mua vé máy bay.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, mỗi đại lý sẽ chủ động đưa ra các mức phụ thu khác nhau với điều kiện tổng phụ thu và giá vé nội địa (chưa bao gồm VAT), không vượt quá mức giá trần do Cục Hàng không Việt Nam quy định. Chính sách này đã và đang được Vietnam Airlines triển khai trên các đường bay quốc tế.

Trước đó, mức phụ thu dịch vụ đặt chỗ xuất vé mà Vietnam Airlines áp dụng chung là 50.000 đồng/chặng cho hạng phổ thông và 90.000 đồng/chặng cho hạng thương gia (đã bao gồm thuế VAT), tức là các đại lý vé sẽ phải tuân thủ áp thu theo mức cố định này.

Theo Vietnam Airlines, đây là sự điều chỉnh phù hợp với thông lệ thị trường. Việc các đại lý tự quyết định mức phụ thu sẽ tạo sự linh hoạt, tăng tính cạnh tranh để các đại lý tự nâng cao chất lượng phục vụ, đa dạng hóa các dịch vụ của mình và được điều tiết bởi thị trường. Khách hàng có thể chủ động lựa chọn cho mình đại lý cung ứng dịch vụ tốt nhất với mức phụ thu đặt chỗ, xuất vé hợp lý nhất.

V.D/(DĐDN)

bang gia o to

Free Ads sa`i go`n tiê´p thi? - khuyê´n ma~i - doanh nghiê?p

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: