Đài Loan dự định xây công viên chủ đề nhạy cảm

Kế hoạch xây dựng tại Đài Loan được lấy ý tưởng từ công viên tình yêu ở Jeju, Hàn Quốc và vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ phía người dân địa phương.

Ông Cheng Rong-fong, chủ dự án công viên tình yêu Đài Loan, xác nhận với CNN rằng đề xuất kế hoạch này là có thật và cho biết: “Dự án sẽ được hiện thực hóa trong năm 2015 nếu chúng tôi giành được sự ủng hộ của chính quyền địa phương”.

Công viên có tên gọi “Romantic Boulevard” (Đại lộ mộng mơ) sẽ được xây dựng trên phạm vi trải dài khoảng 60 km dọc theo bờ biển phía tây nam Đài Loan. Công viên được chia thành các khu vực nhỏ có chủ đề khác nhau như: thiên đường hẹn hò, đám cưới thơ mộng, con đường tơ lụa của tình yêu và dự tính công viên rộng tới 10.000 m2.

BN-GM065-taiwan-G-201501160604-5674-9899

Minh họa cho công viên chủ đề “sex” của Đài Loan. Ảnh: si.wsj.

Mô hình và các chủ thể trong “Romantic Boulevard” được tham khảo từ “Jeju Loveland” (Công viên tình yêu trên đảo Jeju, Hàn Quốc) – đã mở cửa đón khách từ năm 2004.

Ông Cheng cho rằng dự án không nên được công bố ra cộng đồng trước khi hoàn thành, tuy nhiên nếu làm xong thì công trình này có thể sẽ thay đổi được suy nghĩ của nhiều người.

Kế hoạch xây dựng công viên chủ đề “sex” đã tạo nên một cuộc tranh luận với nhiều ý kiến trái chiều. Phía ủng hộ cho rằng đây là một đề xuất hấp dẫn, trong khi bên phản đối chỉ trích dự án đã đi quá giới hạn.

Hương Chi (CNN)

vnexpress source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Thăm các phố đèn lồng rực rỡ ngày Tết

Chiếc đèn lồng đã xuất hiện rất nhiều như vật trang trí vừa bình dân …

%d bloggers like this: