Đại gia tuần: Nổi tiếng cùng tai tiếng

Tỉ phú gốc Việt được vinh danh; đại gia mua dâm tại ngoại… là thông tin của giới đại gia tron tuần.

Nổi tiếng thế giới, tai tiếng Việt Nam

Trong danh sách 400 tỷ phú giàu nhất nước Mỹ năm 2015 vừa được Tạp chí danh tiếng Forbes công bố, tỷ phú gốc Việt Hoàng Kiều cũng hãnh diện được vinh danh.

Theo bảng xếp hạng mới, ông Hoàng Kiều đứng thứ 149 với tài sản 3,8 tỷ USD và tiếp tục là gương mặt nổi bật trong số các tỷ phú tại Mỹ sau khi bất ngờ lọt vào danh sách những người giàu nhất thế giới với 1,65 tỷ USD hồi tháng 3/2014.

Dai gia tuan: Noi tieng cung tai tieng
Tỉ phú Hoàng Kiều

Phần lớn tài sản của ông Hoàng Kiều là cổ phần trong Tập đoàn Shanghai RAAS Blood Products có cổ phiếu niêm yết tại TTCK Thâm Quyến của Trung Quốc. Đây là công ty chuyên sản xuất các loại huyết tương sử dụng trong lĩnh vực y tế, do chính ông Hoàng Kiều thành lập năm 1992.

Cùng với đó, tờ Forbes cũng có cả một bài viết khá dài nói về cuộc đời của tỷ phú Mỹ gốc Việt này.

Trước khi trở thành tỷ phú USD nhờ vụ IPO Shanghai RAAS vào năm 2014, ông Hoàng Kiều đã nổi tiếng tại Việt Nam. Ông là doanh nhân đầu tiên ấp ủ ước mơ mang cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2010 về tổ chức tại Việt Nam.

Ông Hoàng Kiều đã đầu tư hàng chục tỷ đồng mua đất đai ở Tiền Giang và dự định thâu tóm cổ phần Công ty Du lịch Tiền Giang. Tuy nhiên, tỷ phú Hoàng Kiều cũng đã nhanh chóng vỡ mộng với cuộc chơi này và bỏ cuộc do triển khai xây dựng hàng loạt các công trình gặp trục trặc và cuộc thi hoa hậu thế giới cũng chưa được cấp phép chuyển từ Nha Trang về Tiền Giang.

Kể từ cuối 2010 đến nay, ông Hoàng Kiều gần như không còn được nhắc đến với các dự án tại Việt Nam. Các hoạt động chính của doanh nhân này sau đó chủ yếu ở Thượng Hải.

Tham vọng mang lạp xưởng ‘đấu’ McDonald’s

Trong khi Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh lo ngại, Lào Campuchia, Myanmar có thể sẽ là những đối thủ của Việt Nam thì tham vọng mang lạp xưởng đi cạnh tranh với McDonald’s của một nữ doanh nhân Việt đang thắp sáng hi vọng mang tên thương hiệu nước nhà.

Sinh năm 1977 tại vùng đất Thủ Thừa (Long An), chị Ngô Thị Xuân Đến từ lâu đã tâm đắc với đặc sản lạp xưởng quê hương nhưng lại không có chỗ đứng.

“Khi cửa hàng đồ ăn nhanh McDonald’s đầu tiên được khai trương tại TP HCM, hàng trăm người đã xếp hàng đợi hàng tiếng đồng hồ chỉ mua một ổ bánh, trong khi bánh mì Việt, vốn được ca ngợi là món đường phố ngon nhất nhì thế giới lại lép vế. Tại sao sản phẩm nổi tiếng của Việt Nam lại lép vế trên sân nhà? Câu hỏi khiến mình suy nghĩ”, chị kể lại.

Cùng với niềm tự hào về đặc sản lạp xưởng quê hương đã khiến chị Đến nung nấu ước mơ đưa sản phẩm này thành món ăn nhanh quen thuộc tại Việt Nam, thậm chí cạnh tranh sòng phẳng với những món fast-food đổ bộ từ nước ngoài.

Cuối tháng 9/2014, với số vốn ban đầu khoảng 15 triệu đồng, chiếc xe bánh mỳ kẹp lạp xưởng đầu tiên được chị khai trương tại một góc phố Sài Gòn. Lạp xưởng tươi vẫn là nguyên liệu chủ đạo trong món ăn.

Trải qua nhiều khó khăn, hiện chị Đến đã có 3 điểm bán trong thành phố. Nữ doanh nhân cho biết do chi phí bỏ ra khá lớn nên lúc này, lợi nhuận vẫn chưa đạt kế hoạch đề ra. Dù vậy, cùng với chuỗi cửa hàng, chị dự tính sẽ nâng số lượng xe bán hàng lưu động lên 12 chiếc vào cuối năm nay. Cùng đó, để sản phẩm nhanh chóng mở rộng tại các địa phương chị Đến sẵn sàng nhượng quyền thương hiệu.

baodatviet

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: