Đại gia ôtô Việt chạy đua giảm giá tháng cô hồn

Lặng lẽ hoặc rầm rộ, nhiều hãng xe nhập và nội đều ít nhiều tung chiêu kích cầu trong tháng cô hồn, thời điểm vốn được nhiều người tiêu dùng quan niệm là nên kiêng mua sắm.

Khách hàng đã bớt kiêng mua sắm trong tháng cô hồn nhưng các hãng xe Việt vẫn đua nhau kích cầu.

Khảo sát thị trường cho thấy lượng khách hàng tới mua xe từ cuối tháng 7 (đầu tháng 7 âm lịch) tới nay tại nhiều showroom ở Hà Nội có dấu hiệu giảm nhẹ so với tháng trước. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhân viên bán hàng cũng như quản lý ở một số đại lý của Toyota, Kia, Honda hay Mitsubishi, lượng khách tới xem và đặt mua không có sự biến động đột biến.

Anh Quyết – Giám đốc phụ trách chi nhánh phía Bắc, công ty Vinastar (nhà phân phối và sản xuất xe Mitsubishi tại Việt Nam) cho biết khách hàng hiện này không còn quá kiêng mua sắm trong tháng 7 âm. Nhiều khách hàng không tỏ ra quá vội vã hay yêu cầu chốt việc lấy xe trong tháng 6 âm như trước đây và số lượng đơn đặt hàng trong những ngày đầu tháng 7 vẫn ở mức tốt.

Dù tâm lý kiêng mua sắm trong tháng cô hồn đã có sự thay đổi, nhiều hãng xe vẫn tung chiêu kích cầu để duy trì và đẩy mạnh doanh số trong thời điểm này.

Giảm giá và tặng quà là hai cách phổ biến nhất mà các đại gia ôtô áp dụng để hâm nóng thị trường và tăng sức cạnh tranh cho những dòng xe quan trọng của mình.

Áp dụng mức ưu đãi lớn nhất và cũng là “thầm lặng” nhất là Ford Việt Nam với mức giảm từ 5 tới 50 triệu đồng cho nhiều dòng xe. Dòng xe nhỏ Ford Fiesta giảm giá 20 triệu đồng cho bản Titanium và bản 1.0 Ecoboost còn dòng sedan hạng trung Ford Focus giảm 50 triệu đồng cho bản Titanium và 40 triệu đồng cho bản Sport+. Mẫu bán tải Ford Ranger giảm ít nhất từ 5 đến 10 triệu cho 2 bản XL 4×4 MT base và XLT 4×4.

Tương tự, Hyundai Thành Công cũng có động thái điều chỉnh giá hai dòng xe gồm Avante lắp ráp trong nước và Accent nhập khẩu nguyên chiếc với mức 15 triệu đồng từ nay tới hết ngày 15.9. Khách hàng có thể nhận mức ưu đãi giá trực tiếp hoặc quy đổi thành phụ kiện lắp cho xe.

Giá bán mới của hai phiên bản của Avante giảm lần lượt từ 516 xuống 501 triệu đồng và 580 xuống còn 565 triệu đồng. Hai bản Accent sedan được điều chỉnh giảm từ 599 về mức 584 triệu đồng đối với xe số tự động và xe số sàn chỉ còn 536 triệu đồng.

Honda Việt Nam không giảm giá xe nhưng dùng cách tặng iPhone 5S để tăng sức hấp dẫn cho mẫu Civic. Cụ thể, trong tháng 8, 100 khách hàng đầu tiên mua dòng sedan này sẽ nhận được một chiếc Iphone 5S phiên bản quốc tế.

Khách hàng mua xe CR-V và City được tặng 1 túi da cao cấp. Các khách hàng đang sở hữu các loại ô tô do Honda Việt Nam cung cấp được miễn phí dịch vụ kiểm tra xe và tặng 10% phí gia hạn bảo hành từ ngày 15 đến này 30/8/2014.

Theo Lao động

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: