Đại diện WB khẳng định tiếp tục hỗ trợ, giúp Việt Nam

Ảnh : bizlive

Ngày 10/4, tại trụ sở Trung ương Đảng, ông Nguyễn Văn Bình, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã tiếp ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia của WB tại Việt Nam.

Trưởng ban kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã chúc mừng ông Ousmane Dione trên cương vị Giám đốc Quốc gia của WB tại Việt Nam và bày tỏ tin tưởng ông Ousmane Dione sẽ tiếp tục thúc đẩy, tăng cường và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đối tác giữa WB và Việt Nam trên cơ sở những kết quả tích cực đã đạt được từ người tiền nhiệm, bà Victoria Kwakwa – hiện là Phó Chủ tịch WB.

Đánh giá cao những đóng góp của WB trong việc hỗ trợ Việt Nam đạt được những bước tiến to lớn và vững chắc trong ổn định kinh tế vĩ mô, Trưởng ban kinh tế cũng đồng thời thông báo khái quát về tình hình kinh tế Việt Nam thời gian qua như: nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế; đồng thời khẳng định Đảng và Chính phủ Việt Nam kiên định theo đuổi mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, chú trọng chất lượng tăng trưởng, đẩy nhanh tái cơ cấu nền kinh tế.

Ông Ousmane Dione chúc mừng những kết quả phát triển kinh tế xã hội ấn tượng mà Việt Nam đạt được thời gian qua; đồng thời thông báo những nội dung cơ bản, những trọng tâm ưu tiên và phương thức triển khai Khung Đối tác Quốc gia (CPF) Việt Nam – WB cho giai đoạn 2017-2022 và khẳng định sẽ tăng cường hơn nữa những hợp tác và hỗ trợ của WB đối với Việt Nam

Cùng ngày, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã tiếp ông Bruno Angelet, Đại sứ, Trưởng phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam. Theo ông Nguyễn Văn Bình, Việt Nam và EU hiện đã hoàn tất quá trình đàm phán Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) và đang trong giai đoạn rà soát các thủ tục kỹ thuật để tiến tới sớm ký kết Hiệp định này. Nếu được ký kết, EVFTA sẽ là Hiệp định tự do song phương lớn nhất mà Việt Nam tham gia đàm phán ký kết và có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế, đầu tư, thương mại giữa hai bên.

TPO

Bạn nên đọc

Ý kiến trái chiều về đề xuất trừ điểm vào bằng lái xe của tài xế vi phạm

Nhiều luật sư cho rằng việc trừ điểm vào bằng lái không khác cách bấm …

%d bloggers like this: