Đặc nhiệm bắn xuyên đùi 2 tên cướp ở trung tâm Sài Gòn

Giật chiếc iPhone 6 của nam Việt kiều, hai tên cướp bị đặc nhiệm truy đuổi bắn chỉ thiên nhưng chúng liên tục chống trả, đạp ngã xe cảnh sát.
2tencuop-8594-1417064466.jpg

Cường và Long. Ảnh: Quốc Thắng.

Lực lượng đặc nhiệm Công an quận 1 (TP HCM) tối 26/11 tuần tra khu vực trung tâm thành phố và phát hiện hai thanh niên chở nhau trên chiếc xe máy có dấu hiệu khả nghi. Người cầm lái được các trinh sát nhận dạng “trông rất quen” nên âm thầm đeo bám qua nhiều tuyến đường.

Đến trước bến xe buýt Sài Gòn (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1), bộ đôi này giảm tốc độ, mắt không rời khỏi người đàn ông đang đi bộ qua đường cùng 2 người bạn, trên tay cầm chiếc iPhone 6. Tên cầm lái bất ngờ cho xe áp sát để đồng bọn phía sau giật phăng chiếc điện thoại đời mới rồi tăng ga tẩu thoát. Ngay lập tức các trinh sát đặc nhiệm cũng kéo ga lao theo.

Biết bị cảnh sát hình sự truy đuổi, xe bọn cướp lạng lách, phóng như bay. Cuộc đua tốc độ kéo dài qua các đường Phạm Ngũ Lão, Phó Đức Chính, Lê Thị Hồng Gấm… Cảnh sát đã phải bắn chỉ thiên, yêu cầu bọn cướp dừng lại nhưng chúng bất tuân.

Đến gần giao lộ Lê Thị Hồng Gấm – Calmete, các trinh sát thấy vắng người nên tiếp tục nổ súng chỉ thiên đồng thời vượt lên ép xe bọn cướp. Tuy nhiên, tên cầm lái lách được và ép ngược lại xe của lính hình sự, đạp ngã một chiến sĩ. Một tiếng súng nữa vang lên, viên đạn của cảnh sát đặc nhiệm trẻ đi xuyên đùi tên ngồi sau, găm vào phần mềm tên cầm lái làm cả hai ngã nhào. “Không để cho chúng tiếp tục gây nguy hiểm, chúng tôi buộc phải nổ súng”, một cảnh sát đặc nhiệm cho biết.

Chiếc iPhone 6 và gần 2 triệu đồng để trong ốp lưng điện thoại được trả lại cho anh Nguyễn (24 tuổi, Việt kiều Mỹ). Hai tên cướp được đưa đi chữa trị và khai nhận là Trần Ngọc Cường (38 tuổi) và Trần Trọng Long.

Theo Công an quận 1, Cường thuộc băng nhóm cướp giật chuyên nghiệp ở khu vực phường Bến Thành (quận 1). Nhiều đồng phạm trong nhóm đã bị bắt trước đó nhưng Cường may mắn chạy thoát, chỉ xuất hiện khoảng một tuần nay.

Quốc Thắng

vnexpress source

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: