Các kỹ sư đã lắp ráp các bộ phận ( được in 3D ) để chiếc xe có thể chạy được trên đường. Toàn bộ quá trình in mất 44 giờ, và được thực hiện trực tiếp trước mặt đám đông.

Khung, chỗ ngồi, và các bộ phận chủ yếu được in bởi công nghệ 3D trong một quá trình gọi là sản xuất kỹ thuật số trực tiếp ( Direct Digital Manufacturing – DDM), Tuy nhiên, không phải tất cả các bộ phận của xe đều được thực hiện theo cách này.

Chiếc xe vẫn sử dụng động cơ truyền thống, đó là động cơ điện từ chiếc Renault Twizy. Các bộ phận cơ khí khác bao gồm dây điện, hệ thống treo… cũng không được in bởi công nghệ 3D.

Tuy vậy cũng có thể thấy được rằng, cấu tạo chiếc Strati gồm ít các bộ phận hơn rất nhiều so với một chiếc xe truyền thống, khoảng 40 chi tiết so với hàng chục ngàn các chi tiết ở một chiếc xe truyền thống.

Một số hình ảnh về quá trình “in” ra chiếc xe:

Local Motors: The Strati
Local Motors: The Strati
Local Motors: The Strati
Local Motors: The Strati

Ý tưởng tạo ra chiếc xe 3D độc đáo này đã cho thấy tính khả thi của công nghệ này và chứng minh rằng nó có khả năng ứng dụng trong ngành công nghiệp ô tô.

Trong tương lai, các nhà sản xuất đã có kế hoạch chào bán những chiếc xe 3D lần đầu tiên ra công chúng, có thể là sau vài tháng tới.

Thiết kế đặc biệt này là sản phẩm của Michele Anoe, người đã thắng trong một cuộc thi bao gồm 206 thí sinh khác tham gia.

Vương Nguyên

Theo Infonet/Yahoo