Đà Nẵng: Kiểm điểm nghiêm khắc vụ “tôn vinh hay “bôi bác” doanh nghiệp””

Ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng chỉ đạo tiếp thu phê bình, góp ý của báo và kiểm điểm nghiêm khắc vụ “tôn vinh hay “bôi bác” doanh nghiệp” mà Infonet vừa phản ảnh.

Sáng 18/3, ông Nguyễn Nho Trung, Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết, sau khi báo Infonet đăng bài “Đà Nẵng: Tôn vinh hay “bôi bác” doanh nghiệp?” (DN), ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng đã có ý kiến chỉ đạo tiếp thu góp ý, phê bình của báo và tổ chức rút kinh nghiệm, kiểm điểm nghiêm khắc việc để xảy ra tình trạng nêu trên.

Buổi lễ bắt đầu vào 14h nhưng lúc 11h30 trưa 17/3, người của Ủy ban mới gọi điện nhờ khách sạn bổ sung cho họ mấy nhân viên phục vụ trên sân khấu, dẫn tới cảnh lộn xộn như thế này trước ống kính truyền hình trực tiếp! (Ảnh: HC)

“Năm Doanh nghiệp 2014″, Đà Nẵng đã làm được rất nhiều việc cho cộng đồng doanh nghiệp (DN), được các DN đánh giá cao. Tuy nhiên đến buổi lễ tôn vinh DN, theo tôi là do thiếu kiểm tra, đôn đốc, giám sát nên đã dẫn tới những chuyện không hay vừa rồi, gây ảnh hưởng đến hình ảnh của TP” – ông Nguyễn Nho Trung nói.

Theo kịch bản, tại buổi lễ tôn vinh DN, doanh nhân tiêu biểu TP Đà Nẵng chiều 17/3, ông Trần Thọ sẽ cùng các vị lãnh đạo TP lên chụp ảnh lưu niệm với 85 DN được trao bảng tôn vinh; sau đó cùng Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trao bằng khen và cúp cho 20 DN tiêu biểu toàn diện và 15 doanh nhân tiêu biểu năm 2014. Tuy nhiên khi MC xướng tên thì nhiều người mới biết ông Trần Thọ đã rời hội trường.

Theo ông Nguyễn Nho Trung, ông Trần Thọ phải đi sớm là để kịp chuyến bay lúc 16h ra Hà Nội công tác, chứ không phải do bức xúc mà bỏ về như có một số DN phán đoán. Một cán bộ Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết thêm, do kẹt chuyến bay này nên lúc đầu Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng tham mưu ông Trần Thọ không đến dự buổi lễ vì sợ trễ giờ.

“Tuy nhiên ông Trần Thọ nói là ổng phải đến dự để động viên các DN. Nếu bắt đầu đúng vào lúc 14h thì theo kịch bản, buổi lễ sẽ kết thúc lúc 15h45, vừa đủ để ông Trần Thọ ra sân bay. Nhưng chương trình bắt đầu trễ mất 20 phút, lại thêm chuyện lộn xộn nữa khiến thời gian kéo dài nên ông Trần Thọ phải đi trước!” – người cán bộ này kể.

Đáng nói là, mặc dù có giới thiệu ông Trần Thọ đến dự, xướng tên ông lên chụp hình lưu niệm với các DN nhưng lý do vị lãnh đạo cao nhất của TP Đà Nẵng rời hội trường trước khi thực hiện nghi thức này lại không được Ban tổ chức thông báo rõ ràng, gây ngộ nhận cho nhiều DN tham dự buổi lễ cũng như những người xem truyền hình trực tiếp.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hữu Thành, Giám đốc Công ty Minh Toàn (chủ KS Minh Toàn Galaxy, nơi diễn ra buổi lễ chiều 17/3) cho hay, toàn bộ diễn biến và điều hành buổi lễ là do phía UBND TP Đà Nẵng, còn KS chỉ lo hội trường, phục vụ ăn uống… Theo lịch trình, buổi lễ bắt đầu lúc 14h nhưng đến 11h30 trưa 17/3, người của Ủy ban mới gọi điện nhờ KS bổ sung cho họ mấy nhân viên để bưng bảng tôn vinh, bằng khen, cúp ra cho các vị lãnh đạo trao cho các DN.

“Nhân viên KS hoàn toàn làm theo sự điều hành của cán bộ Ủy ban. Họ bảo nhân viên KS lên sân khấu chứ nhân viên KS không tự ý nhảy lên đó. Do Ủy ban làm việc quá cập rập, chủ quan, ỷ lại, không có bài bản rõ ràng dẫn tới không có sự phối hợp tốt giữa các nhân viên của Ủy ban với nhân viên của KS, khiến chúng tôi bị mang tiếng không chuyên nghiệp!” – ông Nguyễn Hữu Thành nói.

HẢI CHÂU

infonet source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: