Đà Nẵng khánh thành Trung tâm hành chính hơn 2.000 tỷ đồng

Cùng với sự kiện này, Đà Nẵng đưa vào vận hành bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính của trung tâm.

Sáng 8/9, UBND thành phố Đà Nẵng khánh thành tòa nhà Trung tâm Hành chính thành phố cao 37 tầng, nơi làm việc của tất cả các sở ban ngành thành phố.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng

Công trình Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng được khởi công ngày 15/11/2008 với tổng mức đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. Tòa nhà cao gần 167m, gồm 37 tầng. Tổng diện tích sàn hơn 65.200m2. Đây là địa điểm làm việc tập trung của UBND thành phố, 19 cơ quan chuyên môn và 3 đơn vị sự  nghiệp thuộc UBND thành phố với 1.600 công chức làm việc và khoảng 600 lượt người đến giao dịch mỗi ngày.Cùng với đưa vào vận hành Trung tâm Hành chính của thành phố, Đà Nẵng cùng đưa vào vận hành bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính của trung tâm. Hệ thống này kết nối với các đầu mối một cửa riêng lẻ của các sở ban ngành về một đầu mối “một cửa tập trung” nhằm giải quyết thủ tục hành chính nhanh hơn, hiện đại hơn và thân thiện hơn cho người dân và doanh nghiệp.

Với tổng diện tích mặt bằng gần 500 m2 tại tầng trệt của Trung tâm Hành chính thành phố, bộ phần “Một cửa tập trung” được thiết kế đồng bộ với 32 quầy giao dịch, được tổ chức thành các bộ phận tư vấn và bộ phận tiếp nhận, trả kết quả hồ sơ, đáp ứng yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính cho 800 lượt người mỗi ngày, liên quan đến 930 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền cấp thành phố.

Phát biểu tại lễ khánh thành tòa nhà Trung tâm Hành chính thành phố, ông Văn Hữu Chiến, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng khẳng định, đây sẽ là môi trường làm việc theo hướng chuyên nghiệp, năng động hơn để tạo ra một nền công vụ văn minh, lịch sự, hiện đại.

“Sau khi đi vào hoạt động, sẽ tạo điều kiện cho lãnh đạo thành phố gần gũi sâu sát hơn với cơ sở và người dân, đồng thời nâng cao hiệu quả trong công tác chỉ đạo điều hành. Sự gần gũi về vị trí làm việc sẽ tăng cường sự phối hợp hiệu quả và nhanh chóng hơn giữa các sở ngành và đặcbiệt là phát huy tính liên thông, khả năng phối hợp trong giải quyết các thủ tục hành chính một cách nhanh gọn”, ông Chiến nhấn mạnh.


Bộ phận một cửa tập trung
Mỗi ngày hơn 600 lượt công dân đến giải quyết thủ tục hành chính

Ngày làm việc chính thức đầu tiên tại tòa nhà TTHC TP Đà Nẵng

Tòa nhà được bao bọc bằng kính khung nhôm
Tòa nhà là điểm nhân đô thị Đà Nẵng

Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng cao 37 tầng

Thanh Hà/VOV-Miền Trung

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: