Cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất kẹt cứng trước lễ 2/9

Toàn bộ các tuyến đường dẫn vào Tân Sơn Nhất nghìn nghịt ôtô, xe máy và kéo dài nhiều km.

Lối ra vào sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình) từ trưa 1/9 đã có cả nghìn ôtô xếp hàng dài. Đến chiều tối, lượng khách đổ về đây ngày một đông khiến khu vực xung quanh sân bay và đường Trường Sơn ùn tắc 2-3 km.

Ôtô chờ ra khỏi sân bay tại ga quốc tế.

Không chỉ ở Trường Sơn, các con đường xung quanh sân bay như Trần Quốc Hoàn, Phan Thúc Duyệt, Bạch Đằng… kẹt cứng, các xe không nhúc nhích suốt thời gian dài. Tiếng còi xe huyên náo cả khu vực.

Không gian ngột ngạt, nóng hầm hập. Chị Liên (ngụ quận Tân Bình) chống cằm vẻ mệt mỏi trên đường Bạch Đằng khi dòng phương tiện không thể di chuyển. “Tôi nhích từng chút một đã hơn 30 phút rồi, hai tay mỏi nhừ”, chị nói.

Người đàn ông mở cửa ôtô, đu người lên cao nhìn dòng xe kéo dài nhiều cây số, đầy vẻ bồn chồn.

Các xe chạy từ đường Phạm Văn Đồng (quận Thủ Đức) vào đường Bạch Đằng bị kẹt cứng hướng về phía sân bay. Đường nội đô được cho là đẹp nhất TP HCM mới thông xe toàn tuyến hôm 30/8 sớm quá tải khi xe qua lại quá đông vào dịp lễ.

Nhiều hành khách chờ quá lâu sợ trễ giờ bay phải xuống xe chạy bộ vào Tân Sơn Nhất để kịp làm thủ tục.

Họ mang lỉnh kỉnh hành lý, đi bộ 1-2 km để vào sân bay. “Đi thế này còn thấy khoẻ hơn ngồi trong ôtô mà ‘đứng hình’ suốt cả tiếng đồng hồ, sốt ruột không chịu được. Chuyến bay của chúng tôi cũng gần đến giờ rồi”, anh Duy Minh mua vé đi Đà Nẵng nghỉ dưỡng dịp Quốc khánh nói.

Xe ôm túc trực trên vỉa hè chờ đón những vị khách cần vào sân bay gấp. Quãng đường khoảng một km bình thường chỉ mất 20.000 đồng nhưng nay khách phải trả 70.000 đồng.

Tại đường Cộng Hòa (quận Tân Bình) gần sân bay, dòng người đổ về quê bằng xe máy cũng đông nghịt. Đến giờ tan tầm, con đường này kẹt cứng, hàng chục nghìn phương tiện nhích từng chút một.

Chị Văn Bé Tư cho biết chạy xe máy từ đường Phạm Văn Đồng về vòng xoay Lăng Cha Cả mất hơn một giờ, trong khi thường ngày chỉ khoảng 10 phút.

Lực lượng CSGT được huy động, chia nhau chốt tại các giao lộ để điều tiết xe. Họ liên tục di chuyển, tuýt còi, mồ hôi nhễ nhại giữa dòng người đông đúc.

Dịp 2/9 này được nghỉ lễ 3 ngày nên nhiều người chọn về quê hoặc đi du lịch. Các cửa ngõ của Sài Gòn như bến xe, sân bay vì thế kẹt cứng.

Duy Trần

Theo VnExpress

Bạn nên đọc

Phát triển đồng bộ, hiệu quả ngành công nghiệp khí

 Ngành công nghiệp khí Việt Nam sẽ phát triển đồng bộ, hiệu quả thông qua …

%d bloggers like this: